Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Lại phát hiện chất nghi ma túy dọc biển Thừa Thiên Huế

03/12/2019 13:00 GMT+7

TTO - Có thêm một người dân đang đi lượm ve chai dọc biển Thừa Thiên Huế phát hiện can nhựa chứa các bánh bột trắng, nghi là ma túy.

Lại phát hiện chất nghi ma túy dọc biển Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Số chất nghi ma túy vừa được phát hiện ở bờ biển Thừa Thiên Huế giống với lượng ma túy trôi dạt vào vùng biển Quảng Nam vừa được phát hiện - Ảnh: THANH NGỌC

Sáng 3-12, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tiếp tục tiếp nhận 21 bánh nghi là ma túy dạt vào bờ biển, do người dân đi lượm ve chai giao nộp.

Ông Hồ Văn Lộc (SN 1972, trú tại Thôn 11, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) nhặt được lúc 4h sáng cùng ngày. Món đồ là thùng nhựa màu xanh hình trụ với chiều cao 40cm, đường kính miệng 30cm, bên trong có 21 gói bọc túi hình chữ nhật.

Các gói này có mặt ngoài màu vàng, có vòng tròn đỏ, xung quanh có nhiều chữ Trung Quốc, có biểu tượng hình 2 con sư tử. Số gói này có hình dạng, bề ngoài tương tự như lượng ma túy trôi dạt vào vùng biển thuộc tỉnh Quảng Nam được phát hiện trước đó.

Lại phát hiện chất nghi ma túy dọc biển Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Thùng xanh bên trong chứa chất nghi ma túy vừa được phát hiện dọc bờ biền Thừa Thiên Huế - Ảnh: NGỌC BÌNH

Lực lượng chức năng đã đưa các chất trên đi giám định xem đó có phải là ma túy hay không.

Trước đó, ông Nguyễn H. (trú thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) có lượm được nhiều gói nhựa màu xanh lá cây khi đang đi lượm ve chai dọc bờ biển. Ban đầu, ông H. tưởng đây là gói trà nên mở ra xem. Tuy nhiên bên trong không phải trà mà chứa nhiều chất màu trắng, nên ông H. đã báo cho đồn biên phòng Phong Hải.

Hiện số chất màu trắng này đã được đưa đến Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để giám định.

Đại tá Nguyễn Văn Hiền, chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tiếp tục tuyên truyền, vận động cho bà con nhân dân trên vùng biển Thừa Thiên Huế khi phát hiện những túi nylon hoặc những thùng nhựa như trên không được mở, cần báo cho các đồn biên phòng gần nhất để tiếp nhận, thu giữ và xử lý theo pháp luật.

Ma túy Ma túy 'khủng' liên tiếp dạt bờ biển miền Trung, cơ quan chức năng nói gì?

TTO - Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, người dân ven biển các tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế đã liên tiếp nhặt được nhiều gói chứa bột trắng nghi là ma túy dạt vào bãi biển. Xoay quanh câu chuyện này, cơ quan chức năng địa phương nói gì?

NHẬT LINH