Khởi tố vụ án hàng chục bánh ma túy trôi dạt biển Quảng Nam

13/12/2019 13:54 GMT+7

TTO - Liên quan đến việc 26 bánh ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam, Bộ đội biên phòng tỉnh này đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

Khởi tố vụ án hàng chục bánh ma túy trôi dạt biển Quảng Nam - Ảnh 1.

Số bánh ma túy dạt vào bờ biển bị thu giữ- Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Chiều 13-12, thượng tá Hoàng Văn Mẫn - chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam - cho hay vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "vận chuyển trái phép chất ma túy" để điều tra, làm rõ vụ việc 26 bánh ma túy với trọng lượng gần 10kg dạt vào bờ biển xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Sau khi tiếp nhận các bánh ma túy từ người dân nhặt được trên bãi biển, Bộ đội biên phòng tỉnh đã trưng cầu giám định số chất màu trắng thu giữ được, xác định đó là heroin, có tổng trọng lượng là hơn 9,7kg, biên phòng tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án.

Biên phòng Quảng Nam thu giữ lượng ma túy khủng - Video: HỒNG ANH

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, chiều 30-11, một người dân xã Tam Thanh đến đồn biên phòng Tam Thanh (BĐBP Quảng Nam) trình báo và giao nộp 1 bánh heroin nhặt được ở bãi biển ở địa phương này.

Ngay trong đêm cùng ngày, có 5 người dân đã tự giác đến giao nộp 25 bánh heroin cho bộ đội biên phòng và các cơ quan chức năng. Đến sáng 4-12 tiếp tục có một người dân địa phương này đến giao nộp cơ quan chức năng 1 bánh ma túy nhưng không còn nguyên vẹn, đã bị bóc bọc nilông.

Bộ đội biên phòng tỉnh đã trao giấy khen cho những người dân nhặt ma túy và giao nộp cơ quan chức năng.

Khởi tố vụ án hàng chục bánh ma túy trôi dạt biển Quảng Nam - Ảnh 3.

Các bánh ma túy thu giữ được - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Khởi tố vụ án ma túy đá trôi dạt biển Quảng Trị Khởi tố vụ án ma túy đá trôi dạt biển Quảng Trị

TTO - Tối 6-12, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma túy” để điều tra, làm rõ nguyên nhân việc có ma túy đá dạt bờ biển tỉnh này.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận