Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Vớt được một thi thể nghi thuyền viên tàu Jupiter

09/11/2017 16:27 GMT+7

TTO - Trong sáng 9-11, lực lượng tìm kiếm đã vớt được một thi thể nghi là thuyền viên tàu Jupiter. Tuy nhiên do sóng quá lớn, lực lượng đặc công nước phải bỏ dỡ việc lặn vào tàu tìm thi thể thuyền viên.

Vớt được một thi thể nghi thuyền viên tàu Jupiter - Ảnh 1.

Lực lượng đặc công của hải quân triển khai việc tìm kiếm thuyền viên mất tích trong các tàu chìm ở vịnh Quy Nhơn - Ảnh: CÔNG VĨNH

Chiều 9-11, thiếu tướng Lê Mạnh Tiến - phó chánh văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, chỉ huy công tác cứu hộ cứu nạn sự cố chìm tàu - cho biết lực lượng đặc công nước Quân chủng hải quân không thể lặn vào tàu Jupiter chìm ở vịnh Quy Nhơn (Bình Định) để tìm kiếm thi thể các thuyền viên nghi bị mắc kẹt bên trong.

Còn 3 người chưa nhận dạng được

Từ sáng sớm, lực lượng người nhái đã triển khai công việc nhưng sóng quá lớn, nước biển đục ngầu nên không thể tác nghiệp được. Những ngày tới thời tiết dự báo còn tiếp tục xấu nên sẽ khó khăn cho việc tìm kiếm các thuyền viên mất tích còn lại.

Thiếu tướng Tiến cho biết thêm sáng cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã vớt được một thi thể nghi thuyền viên tàu gặp nạn, hiện đang cho nhận dạng, xác định danh tính. 

Đến 15h cùng ngày, các tàu tìm kiếm vẫn đang quần thảo vùng biển ngoài vịnh Quy Nhơn sau khi một ngư dân báo thấy một thi thể đang trôi trên đường đánh cá trở về.

"Đến nay đã vớt được 11 thi thể, đã xác định được danh tính 8 người, còn 3 người chưa nhận dạng được. Nếu cả 3 người này được xác định là thuyền viên thì đến thời điểm hiện tại còn 2 người mất tích nữa" - ông Tiến thông tin.

Jupiter là tàu du lịch, neo đậu tại vùng biển vịnh Vân Phong (Khánh Hòa) từ năm 2010. Ngay khi được tàu FALCON kéo ra Hải Phòng để sửa chữa, đang dừng tránh bão ngoài phao số 0 luồng cảng Quy Nhơn, tàu bị đứt dây kéo, lật sấp.

Trong tàu chìm có 7 thuyền viên.

Vớt được một thi thể nghi thuyền viên tàu Jupiter - Ảnh 3.

Lực lượng đặc công nước triển khai việc tìm kiếm thuyền viên mất tích ở vịnh Quy Nhơn - Ảnh: CÔNG VĨNH

Cấp bách trục vớt tàu Biển Bắc để thông luồng làu

Về việc trục vớt tám tàu chìm trong vịnh Quy Nhơn, thiếu tướng Tiến cho hay đã giao Cục Hàng hải VN chủ trì cùng với các chủ tàu và các công ty bảo hiểm lên kế hoạch xử lý từng tàu trong thời gian sớm nhất.

"Cấp bách nhất là phải trục vớt tàu Biển Bắc vì nằm trong luồng ra vào cảng Quy Nhơn" - thiếu tướng Tiến cho hay.

Để ngăn sự cố tràn dầu có thể xảy ra từ các con tàu đắm, hiện tàu chuyên dụng cùng lực lượng của Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung đang trực tại Quy Nhơn sẵn sàng có phương án xử lý khi trục vớt tàu. 

Những ngày qua, lực lượng trung tâm đã phối hợp địa phương tuần tra thường xuyên nơi các tàu đắm để bao vây xử lý ngay nếu phát hiện có tràn dầu, không để xảy ra sự cố môi trường.

Ngày 4-11, bão số 12 đổ bộ vào Bình Định, 10 trong số 51 tàu cỡ lớn đang neo đậu ngoài phao số 0 luồng cảng Quy Nhơn bị đánh đắm, mắc cạn.

Có 84 người trên 10 tàu này gặp nạn, hiện đã cứu sống 71 người, tìm thấy 11 thi thể, trong đó đã nhận dạng được 8 thuyền viên.DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận