24/03/2023 22:25 GMT+7

Sương mù, khói đốt nương từ Lào khiến nhiều chuyến bay đến Điện Biên bị hủy

Sương mù và gió đưa khói đốt nương từ bên Lào qua làm hạn chế tầm nhìn tại sân bay Điện Biên khiến các hãng Bamboo Airways, VASCO phải hủy, quay đầu tám chuyến bay trong ngày 24-3.

Sương mù, khói đốt nương từ Lào khiến nhiều chuyến bay đến Điện Biên bị hủy - Ảnh 1.

Chuyến bay QH1591 từ TP.HCM đi Điện Biên phải quay đầu đến sân bay Nội Bài hạ cánh - Ảnh: TUẤN PHÙNG chụp lại màn hình trang flightradar24.com

Thông tin từ hãng hàng không Bamboo Airways cho biết ngày 24-3 hãng này có bốn chuyến bay tới Điện Biên bị ảnh hưởng bởi khói và sương mù.

Cụ thể, Bamboo Airways đã hủy một chuyến bay giữa Điện Biên với TP.HCM và hai chuyến bay giữa Hà Nội với Điện Biên.

Riêng chuyến bay QH1591 từ TP.HCM đến sân bay Điện Biên không hạ cánh được do tầm nhìn hạn chế phải quay đầu đến sân bay Nội Bài hạ cánh rồi đưa khách từ Hà Nội đi Điện Biên bằng đường bộ.

Tương tự, hãng VASCO (thuộc Vietnam Airlines) cũng hủy bốn chuyến bay giữa Hà Nội và Điện Biên trong ngày 24-3 do khói mù tại sân bay Điện Biên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Cục Hàng không cho biết nguyên nhân các chuyến bay đến và đi từ Điện Biên bị ảnh hưởng là do sương mù và gió đưa khói đốt nương từ Lào qua biên giới. Sương mù và khói khiến tầm nhìn tại sân bay Điện Biên thấp, không đảm bảo tiêu chuẩn khai thác an toàn các chuyến bay.

Tình trạng sương mù kết hợp khói đốt nương ảnh hưởng tầm nhìn khiến hãng hàng không phải hủy chuyến bay từng xảy ra tại sân bay Điện Biên, lần gần nhất các hãng phải hủy các chuyến bay là vào ngày 11-4-2022.

Đóng tạm thời sân bay Điện Biên 8 thángĐóng tạm thời sân bay Điện Biên 8 tháng

Ngày 21-3, bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã có quyết định đóng tạm thời sân bay Điện Biên kể từ ngày 15-4-2023 để thực hiện thi công mở rộng sân bay này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên