Tag: Lào

Quan hệ hợp tác Lào - Việt đang ở mức cao nhất trong lịch sử

Quan hệ hợp tác Lào - Việt Nam ở mọi lĩnh vực đang ngày một tăng cường và đang ở mức cao chưa từng có trong quan hệ hai nước.

Việt Nam - Campuchia - Lào: Tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống

Ngày 6-9, tại Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia và Tổng bí thư Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào có cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.

Lào, Thái Lan nghiên cứu xây cao tốc nối biên giới Việt Nam

Truyền thông Lào cho hay nước này và Thái Lan đang nghiên cứu phương án xây dựng đường cao tốc mới dài 160km.

Doanh nhân Lào, Thái Lan, Trung Quốc.. tới TP.HCM dự triển lãm quảng cáo

Hàng chục doanh nhân là chủ các doanh nghiệp lớn hoạt động trong ngành quảng cáo của Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia... cùng tới TP.HCM để tham gia triển lãm VietAd, tìm hiểu về thiết bị và công nghệ quảng cáo.

Tìm thấy thi thể tài xế người Việt Nam trong vụ sạt lở đất ở quốc lộ 8

Lực lượng chức năng Lào đã tìm thấy thi thể lái xe người Việt bị vùi lấp trong vụ sạt lở tại quốc lộ 8, khu vực huyện Khoukham, tỉnh Khammoune, Trung Lào.

Thủy điện Xayaburi ở Lào có thể xả nước

Nhà điều hành thủy điện Xayaburi thông báo đến Bộ Năng lượng và Mỏ của Lào rằng họ có thể xả nước từ đập trong những ngày tới.

Quân đội Lào tìm tài xế Việt mất tích trong vụ lở đất

Chính quyền và quân đội Lào đang tiếp tục tìm kiếm một tài xế người Việt mất tích sau vụ lở đất trên đoạn quốc lộ 8.

Lào: Lũ lụt và sạt lở đất gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng

8 tỉnh thành của Lào đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt và sạt lở đất trên diện rộng, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và rất nhiều người bị mắc kẹt cần được hỗ trợ khẩn cấp, gây thiệt hại lớn về tài sản và cơ sở hạ tầng.

Lào cứu 45 người Việt mắc kẹt do sạt lở

Tối 5-8, đoàn cứu hộ của Quân đội Nhân dân Lào đã cứu thành công toàn bộ 45 người Việt đi trên 22 xe bị mắc kẹt tại quốc lộ 8 do sạt lở.

Lào trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Trường đại học Cửu Long

Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho Trường đại học Cửu Long để ghi nhận sự hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao.