Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Sốc với những khuyến mãi khủng 'Ngày không tiền mặt'

15/06/2019 18:29 GMT+7

TTO - Hoàn tiền 20%, giảm giá 50%, 30%, trả góp 0% lãi suất, được tặng các voucher... là những khuyến mãi khủng trong ngày hội không sử dụng tiền mặt được các nhãn hàng, ngân hàng hưởng ứng.

Sốc với những khuyến mãi khủng Ngày không tiền mặt - Ảnh 1.

Các thông tin về "Ngày hội không tiền mặt" được giới thiệu tại siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh (Q.1, TP.HCM) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 15-6, không khí sẵn sàng cho một ngày mua sắm không tiền mặt 16-6 được ghi nhận từ một loạt sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Adayroi, Tiki đến các trung tâm thương mại, siêu thị... 

Trong ngày cuối tuần, lượng khách đi mua sắm tăng mạnh, nhiều khách hàng đã chủ động "thay đổi thói quen" chọn thanh toán không tiền mặt khi nhìn thấy các tấm quảng cáo Ngày không tiền mặt để nhận ưu đãi. 

Tại siêu thị Co.opmart Nguyễn Kiệm (Phú Nhuận), ngay từ cổng bước vào đã thấy treo banner hưởng ứng "Ngày hội không tiền mặt". 

Bước vào bên trong, standee giới thiệu các ưu đãi khi thanh toán không tiền mặt được trình bày chi tiết. 

Theo đó, khách hàng sở hữu thẻ thành viên hạng vàng, bạc, bạch kim khi mua sắm tại Co.opmart, Co.opXtra và thực hiện thanh toán hóa đơn mua hàng trong khu tự chọn dưới các hình thức không tiền mặt, áp dụng cho ví điện tử Momo và chủ thẻ Visa có biểu tượng thanh toán chạm, sẽ được tặng ngay điểm thưởng vào tài khoản thẻ. 

Cụ thể, thẻ bạc, vàng được tặng 50 điểm thưởng, thẻ bạch kim được tặng 100 điểm thưởng/giao dịch/ngày.

Sốc với những khuyến mãi khủng Ngày không tiền mặt - Ảnh 2.

Khách hàng scan mã vạch trên ứng dụng VINID để xem thông tin và chọn mua sản phẩm với dịch vụ Scan&Go - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chị Kiều Liên (45 tuổi) vui vẻ cho biết: "Mình trả tiền qua thẻ thành quen, bất kể siêu thị có tặng điểm thưởng hay không. Nhưng tặng thêm điểm thưởng thì cuối năm đổi quà càng thích".

Theo quan sát, người tiêu dùng chủ yếu chọn cà thẻ ATM hoặc "chạm" thẻ visa trong khi các điểm bán cung cấp khá đa dạng hình thức thanh toán không tiền mặt như QR code, ví điện tử... 

Tại siêu thị Co.op Cống Quỳnh (Q.1), nhân viên quầy tính tiền khá linh hoạt, chủ động hướng dẫn khách các hình thức thanh toán không tiền mặt. 

Sốc với những khuyến mãi khủng Ngày không tiền mặt - Ảnh 3.

Khánh hàng sử dụng ví điện tử Momo để thanh toán nước uống tại một quán cà phê trên đường Trường Sa, P.14, Q.3, TP.HCM - Ảnh: NGUYỆT NHI

Hầu hết các cửa hàng trong những trung tâm mua sắm tổng hợp đều chấp nhận thanh toán qua Momo, thẻ Napas...

Để hưởng ứng Ngày không tiền mặt, một loạt nhà bán lẻ đã dành nhiều ưu đãi cho những khách hàng mua sắm mà không thanh toán... bằng tiền mặt. 

Trên sàn thương mại điện tử Adayroi, trong ngày 16-6, khách mua hàng thanh toán từ 500 ngàn đồng trở lên bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa sẽ  ngay lập tức được giảm 50.000 đồng. 

Nếu sử dụng thẻ HSBC, khách được giảm 200.000 đồng cho mức cà thẻ từ 1,7 triệu đồng trở lên. Chương trình ưu đãi chỉ áp dụng cho 500 lượt cà thẻ đầu tiên.... 

Trên sàn Shopee, trong ngày 16-6, khách hàng mua hàng sử dụng ví Airpay sẽ được tặng thêm voucher 50%, tối đa 100.000 đồng khi lần đầu tiên thanh toán AirPay trên Shopee. 

Ngoài ra, sàn cũng giảm ngay 30.000 đồng cho đơn hàng bất kỳ với mã Airpay30k. AirPay và Shopee cũng miễn phí vận chuyển cho ít nhất 2 lần cho mỗi khách hàng có kèm điều kiện nếu chọn phương thức thanh toán qua ví Airpay.

Grab cũng dành ưu đãi tặng ngay 100.000 đồng cho các khách hàng lần đầu triển nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt. Áp dụng đến 30-6 dành cho khách hàng trả qua thẻ hoặc bằng ví điện tử Moca trên ứng dụng này.

Riêng với dịch vụ GrabFood, từ nay đến ngày 17-6, khách được tặng 50.000 đồng nếu thanh toán không tiền mặt, áp dụng cho đơn hàng từ 80.000 đồng tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Để hưởng ứng Ngày không tiền mặt, thay đổi nhận thức và thói quen chi tiêu của người tiêu dùng trong giao dịch hằng ngày, công ty du lịch Vietravel cũng tung ra chương trình ưu đãi trong một ngày duy nhất 16-6.

Sốc với những khuyến mãi khủng Ngày không tiền mặt - Ảnh 4.

Thanh toán bằng thẻ ngân hàng ở Co.opmart trong trung tâm thương mại Giga Mall (Q.Thủ Đức) - Ảnh:

Các chương trình ưu đãi được áp dụng đồng thời với khuyến mại hè, trong đó bao gồm hoàn tiền 2 triệu đồng với các thanh toán từ 15 triệu đồng dành cho chủ thẻ VPBank, mua tour trả chậm lãi suất 0% chủ thẻ ngân hàng Sacombank.

Trong một ngày duy nhất 16-6, sàn thương mại điện tử Tiki dành chương trình giảm giá ấn tượng, giảm 500.000 đồng cho các đơn hàng từ 3,5 triệu trở lên và có trả góp lãi suất 0% cho chủ thẻ tín dụng quốc tế VIB.

Sốc với những khuyến mãi khủng Ngày không tiền mặt - Ảnh 5.

Khách hàng sử dụng ví điện tử Momo để thanh toán tại một cửa hàng trên đường Trường Sa, Q. Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chương trình áp dụng cho các đơn hàng chứa một sản phẩm thuộc ngành hàng điện gia dụng, nhà cửa đời sống doTiki Trading cung cấp.

Khách mua sắm trên sàn thương mại điện tử Tiki thanh toán bằng ví MoMo mua hàng  công nghệ giảm giá sốc khi nhập mã TIKIMOMO, được giảm thêm 40.000 đồng cho đơn hàng từ 350.000 đồng, miễn giao hàng TIKINOW, hoặc được giảm giá 60.000 đồng cho hoá đơn từ 400.000 đồng khi mua các mặt hàng trong ngành điện tử gia dụng, thể thao, dã ngoại, phụ kiện ôtô, xe máy, nhà cửa đời sống…

Tại các cửa hàng tiện lợi như Ministop, Family mart… các phương thức thanh toán không tiền mặt được áp dụng gồm quẹt thẻ, ví Momo, voucher hoặc trừ trực tiếp vào điểm tích lũy trong thẻ thành viên. 

Sốc với những khuyến mãi khủng Ngày không tiền mặt - Ảnh 6.

Ở một quán cà phê trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Q.1) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo ghi nhận, tỉ lệ thanh toán phi tiền mặt chỉ chiếm 10-15% các giao dịch, khách hàng sử dụng phương thức thanh toán này chủ yếu từ 20-30 tuổi. 

Do đó, Ngày không tiền mặt được kỳ vọng sẽ giúp nhiều người biết thêm các hình thức thanh toán mới, sự tiện lợi của mua sắm không tiền mặt, từ đó thay đổi thói quen tiêu dùng, hạn chế sử dụng tiền mặt.

Sốc với những khuyến mãi khủng Ngày không tiền mặt - Ảnh 7.

Chọn thanh toán bằng thẻ ngân hàng Vietcombank vì gọn và tiện lợi - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

"Cửa hàng tiện lợi, mua gì tiện lợi nên thường không mua nhiều, trả tiền mặt cho nhanh", Ngân Quỳnh (20 tuổi, sinh viên năm ba ĐH Kinh tế TP.HCM) chia sẻ. Trong điện thoại có cài đặt ví điện tử Momo song Quỳnh hầu như chỉ sử dụng để đặt vé xem phim, nạp tiền điện thoại… Khi mua hàng tại các cửa hàng tiện lợi, chỉ khi không có sẵn tiền mặt Quỳnh mới dùng ví điện tử để thanh toán. Tuy vậy, Quỳnh cho biết trong ngày 16-6 cô sẵn sàng dùng ví điện tử để nhận được nhiều quà tặng, giảm giá hấp dẫn. 

Sốc với những khuyến mãi khủng Ngày không tiền mặt - Ảnh 8.

Khách hàng thanh toán tiền bằng Sacombank Pay khi mua trang sức tại một cửa hàng SBJ trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

BÔNG MAI - HỮU DUYÊN - N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận