Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

'Mưa' khuyến mãi hưởng ứng Ngày không tiền mặt

05/06/2019 09:48 GMT+7

TTO - Với hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn, theo các chuyên gia, thị trường trong mùa mua sắm hè năm nay dự báo sẽ rất sôi động.

Mưa khuyến mãi hưởng ứng Ngày không tiền mặt - Ảnh 1.

Khách hàng quét mã QR trên ứng dụng Sacombank pay để thanh toán - Ảnh: NGUYỆT NHI

Các ngân hàng, ví điện tử, nhà bán lẻ sẽ tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá, hoàn tiền... trong thời gian từ nay đến ngày 16-6 để hưởng ứng Ngày không tiền mặt, khuyến khích người dùng sử dụng các phương thức thanh toán phi tiền mặt.

Đa dạng hình thức khuyến mãi

Từ ngày 3-6 đến hết ngày 16-6, nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng (NH) Nhà nước về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, Sacombank triển khai nhiều chương trình khuyến mãi mang tên Tiền mặt chỉ là quá khứ dành cho khách hàng cá nhân và tổ chức với tổng giá trị ưu đãi hơn 3 tỉ đồng.

Theo đó, khách hàng cá nhân lần đầu đăng ký mua bất kỳ gói combo (được Sacombank thiết kế) nào sẽ được miễn phí quản lý tài khoản combo trong 6 tháng. Khách hàng là tổ chức lần đầu giao dịch tại Sacombank và sử dụng gói combo sẽ được miễn phí sử dụng gói combo và phí giao dịch NH điện tử. Tổ chức là khách hàng hiện hữu được miễn phí duy trì và phí giao dịch khi đăng ký sử dụng dịch vụ này.

Ngoài ra, Sacombank cũng sẽ hoàn 100.000 đồng cho 5.000 khách hàng giao dịch chi tiêu qua thẻ đầu tiên trong ngày 16-6 với các giao dịch có giá trị tối thiểu từ 200.000 đồng. NH này cũng miễn phí tất cả giao dịch có tính phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ NH điện tử trong 2 ngày 15 và 16-6.

Bà Đặng Châu Giang, trưởng phòng marketing khối doanh nghiệp vừa và nhỏ VPBank, cho biết NH cũng triển khai hàng loạt khuyến mãi để hưởng ứng Ngày không tiền mặt 16-6.

Theo đó, NH này áp dụng chương trình hoàn phí thường niên thẻ tín dụng doanh nghiệp, kéo dài đến ngày 31-12; hoàn tiền lên đến 5% với các ngành hàng quảng cáo trực tuyến, kéo dài từ ngày 1-6 đến 1-10 với các chủ thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz, WE Card có phát sinh chi tiêu thanh toán dịch vụ quảng cáo trực tuyến trong thời gian khuyến mãi.

NH này cũng tặng pin sạc dự phòng cho 100 khách hàng doanh nghiệp đầu tiên đăng ký mở thẻ tín dụng doanh nghiệp thành công trong Ngày không tiền mặt. 100 khách hàng doanh nghiệp đầu tiên đăng ký thành công dịch vụ POS VPBank trong ngày này cũng được miễn phí thuê máy POS...

"Cơn mưa" ưu đãi chưa từng có!

Nhiều đối tác khác tham gia chương trình Ngày không tiền mặt cũng cho hay sẽ có những chương trình khuyến mãi, thậm chí là khuyến mãi "sốc", mua càng nhiều khuyến mãi càng lớn. 

Đại diện ví điện tử Momo cho biết chương trình khuyến mãi không chỉ dành cho những món hàng giá trị lớn, mà khi mua thức ăn đường phố như trà sữa, bánh ngọt chi tiêu bằng ví điện tử cũng sẽ được hoàn tiền, mua càng nhiều hoàn càng mạnh.

Nhiều hình thức khuyến mãi, ưu đãi tối đa, đem lại nhiều lợi ích nhất cho người tiêu dùng trong Ngày không tiền mặt cũng được các nhà bán lẻ Vincom Retail, Saigon Co.op, sàn thương mại Shopee, Lazada... cam kết thực hiện.

Ông Trần Tuấn Anh - giám đốc điều hành Shopee - cho biết AirPay và Shopee miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 99.000 đồng, trong khi nếu thanh toán bằng tiền mặt, khách phải có đơn hàng từ 250.000 đồng mới được miễn phí vận chuyển.

Ngoài ra, người dùng lần đầu tiên thanh toán AirPay trên Shopee còn được tặng mã giảm giá 20% trong tháng 6. Riêng trong hai ngày 15 và 16-6, người dùng sẽ được tặng thêm voucher 50%, tối đa 100.000 đồng khi lần đầu tiên thanh toán AirPay trên Shopee.

Đại diện Grab cũng cho biết từ nay đến 30-6, khi nhập mã PAY trong chuyến Grab đầu tiên thanh toán không dùng tiền mặt (qua thẻ hoặc bằng ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab), người dùng sẽ được nhận 100.000 đồng, áp dụng cho các dịch vụ Grab (không bao gồm GrabFood) trên toàn quốc. Khách hàng cũng không cần tải ứng dụng Moca, mà có thể sử dụng ví điện tử Moca trực tiếp ngay trên ứng dụng Grab.

Theo ông Đỗ Quốc Huy - giám đốc marketing Saigon Co.op, từ ngày 11 đến 30-6, hệ thống này có hai ngày "KHÔNG" là Ngày không túi nilôngNgày không tiền mặt. "Chúng tôi đã thảo luận với các đối tác ngân hàng, ví điện tử để đưa ra những ưu đãi đặc biệt cho khách sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng thuộc hệ thống Saigon Co.op, có thể giảm đến 50% nhiều mặt hàng không chỉ trong ngày 16-6 " - ông Huy nói.

Các hệ thống bán lẻ khác như chuỗi FPT shop giảm thêm 5% cho khách xài ví điện tử... mức giảm cộng hưởng, ủng hộ thêm cho chương trình.

Cú hích cho mùa mua sắm hè

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), cho biết với một loạt ưu đãi mà các nhà bán lẻ, ngân hàng, ví điện tử... tung ra, Ngày không tiền mặt 16-6 hứa hẹn sẽ còn bùng nổ, hấp dẫn hơn cả ngày Black Friday. Đây sẽ là cú hích khuyến mãi, kích cầu sức mua thị trường trong mùa mua sắm hè năm nay.

Theo ông Trần Xuân Toàn - ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ, mục tiêu lớn nhất của chương trình Ngày không tiền mặt là giúp người tiêu dùng nhận biết lợi ích của thanh toán không tiền mặt để từ đó chuyển sang chi tiêu theo hình thức không tiền mặt.

Miễn phí mở tài khoản để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt Miễn phí mở tài khoản để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

TTO - Rà soát, sửa đổi và hoàn thiện pháp lý là giải pháp để mở đường cho các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển toàn diện hơn so với hiện nay, chuyên gia đề nghị.

ÁNH HỒNG - N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận