Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Thử chi tiêu 'không tiền mặt' 1 tháng - nhiều khác biệt!

27/05/2019 14:00 GMT+7

TTO - Giải pháp dùng ứng dụng ngân hàng, hạn chế tiền mặt đã trở thành 'vị cứu tinh' cho cô gái trẻ mới lập gia đình, đang gặp nhiều khủng hoảng trong cách quản lý chi tiêu

Thử chi tiêu không tiền mặt 1 tháng - nhiều khác biệt! - Ảnh 1.

Ứng dụng ngân hàng mà Ngọc thường xuyên dùng là VietinBank iPay Mobile

Ngọc mới lấy chồng, phải đối diện với nhiều vấn đề, không phải chuyện nấu cơm, rửa bát, mà là việc quản lý tài chính của gia đình nhỏ.

Dù thu nhập cả hai vợ chồng tương đối ổn và đã chuẩn bị sẵn tinh thần, cô dâu trẻ vẫn "phát điên" với đủ thứ hóa đơn. Có quá nhiều thứ phải chi, thi thoảng chồng lại cằn nhằn vì vừa nộp lương cho vợ mà chưa được nửa tháng đã hết veo chứ đừng nói tới tiết kiệm.

Ngọc ngày một hoang mang vì có vô số khoản không tên chẳng nhớ nổi. Cô thấy mình già đi bao nhiêu và giống mấy "cô vợ hay càu nhàu trong truyền thuyết", vì dạo này cô bắt đầu hay nhắc tới hai chữ "tiền tiền".

Vậy là chồng cô đã phải giới thiệu cho cô một ‘vị cứu tinh’, ngay trên chiếc điện thoại cô hay dùng - ứng dụng di động của ngân hàng. 

Cái ứng dụng thỉnh thoảng cô vẫn dùng để kiểm tra số tiền lương, số dư hay chuyển khoản cho bạn bè mà không hề biết hết các tính năng hữu ích của nó. Khám phá và trải nghiệm các tiện ích có sẵn trên ứng dụng mà cô vẫn thân thuộc, Ngọc bỗng thấy chuỗi ngày vun vén cho gia đình trở nên thảnh thơi đến lạ thường.

Gửi tiết kiệm cố định hằng tháng

Hàng tháng, sau khi nhận được tiếng "ting ting" báo lương từ công ty và từ chồng, Ngọc nhanh chóng gửi 1 khoản vào tài khoản tiết kiệm hoặc chọn chế độ tự động đóng của ứng dụng. 

Trước đây, cô cũng tự nhủ phải dành 1 khoản tiết kiệm nhưng nghĩ tới việc phải chạy ra quầy làm thủ tục là cô lại nản. 

Còn nay, với tính năng gửi tiết kiệm trực tuyến trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile, chỉ với vài thao tác, là cô đã có ngay một tài khoản tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn không kém khi gửi tại quầy. 

Mặc dù số tiền tiết kiệm hàng tháng không nhiều nhưng cô thấy an tâm hơn, đây sẽ là khoản tiền tích lũy cho những dự định lớn của cả hai vợ chồng hoặc phòng cho các trường hợp bất ngờ cần dùng tới.

"Không cần rút quá nhiều tiền mặt" vì đã có QR Pay

Khi đi mua sắm tại siêu thị, cửa hàng quần áo, cả nhà đi ăn uống, đi taxi… Ngọc đã dùng tính năng QR Pay có sẵn trên VietinBank iPay Mobile, quét mã VNPAY-QR là cô có thể trả tiền một cách nhanh chóng, gói gọn trong vài giây.

Giờ đây, dùng QR Pay để thanh toán, Ngọc chẳng cần phải loay hoay lục tung túi xách tìm ví lấy tiền, lấy thẻ, hay chờ đợi trả tiền thừa và đặc biệt không còn sợ câu hỏi của chồng "em đã tiêu những gì" vì Ngọc có thể kiểm tra lịch sử giao dịch bất cứ lúc nào. Kiểm soát được số tiền mình tiêu hằng ngày, cô thấy bớt đau đầu và thảnh thơi hơn rất nhiều.

Thử chi tiêu không tiền mặt 1 tháng - nhiều khác biệt! - Ảnh 2.

Thanh toán bằng QR Pay tiện lợi, nhiều ưu đãi

Ngọc tự quy định với bản thân không được rút quá nhiều tiền mặt, cô thanh toán QR Pay thường xuyên, bên cạnh đó cô cũng đặt giới hạn cho tài khoản thanh toán của mình để tránh "quét thả ga".

Sau 1 tháng cô dần từ bỏ được thói quen chi tiêu "vung tay quá trán" hay "thích gì là mua" trước đây. Số tiền chi tiêu hằng tháng làm chính cô cũng phải bất ngờ.

Tự động thanh toán hóa đơn điện nước hằng tháng

Đã hơn 1 lần nhà Ngọc bị cắt điện do quên lịch đóng tiền, sau giờ làm tắc đường, cô thực sự cảm thấy "rất nản" với việc phải chạy ra điểm đóng tiền điện. 

Từ ngày chồng mở mang cho cô tiện ích thanh toán hóa đơn trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile, chuyện trễ hẹn tiền điện, tiền nước hay cước internet, truyền hình… hằng tháng của gia đình cô đã không còn. Cô chọn chế độ tự động đóng cước, cứ tới kỳ, ứng dụng sẽ thay cô đóng tiền và gửi thông báo về tin nhắn hoặc thông báo qua ứng dụng.

Trước đây, Ngọc cũng biết tới có rất nhiều ứng dụng trung gian hỗ trợ thanh toán hóa đơn, nhưng cô không dùng vì lo lắng về độ bảo mật. Với ứng dụng VietinBank iPay Mobile, lo lắng này đã không còn, vì khoản tiền được trừ thẳng từ ứng dụng, cô không cần cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho bên thứ ba.

Mua vé máy bay, vé xem phim, đặt phòng khách sạn...

Thử chi tiêu không tiền mặt 1 tháng - nhiều khác biệt! - Ảnh 3.

Thao tác đơn giản, đa dạng lựa chọn, thanh toán dễ dàng là những ưu điểm nổi bật của các tiện ích trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile đã lấy lòng được Ngọc cũng như rất nhiều người dùng khác hiện nay. Giờ đây, cô còn chủ động sử dụng ứng dụng mua vé xem phim hay đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn cho chuyến đi công tác của chồng một cách tự tin.

"Từ ngày dùng ứng dụng VietinBank iPay Mobile, tôi đã kiểm soát được chi tiêu của gia đình hằng tháng, tự tiết kiệm được cho mình một khoản, dù không nhiều nhưng đối với tôi đó là một thành tựu đáng tự hào. Tôi sẽ nhất định duy trì thói quen này" - Ngọc chia sẻ.

S.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận