Tag: quét mã QR

Nghề mới ở Trung Quốc: Giao hàng hộ shipper

Dịch vụ giao hàng hộ bắt đầu bùng nổ giúp các shipper giải quyết các vấn đề như thời gian chờ đợi quá lâu hay địa điểm giao hàng quá khó tìm.

Bí quyết của Techcombank để đạt mục tiêu vốn hóa 20 tỉ USD

Các chuyên gia từ tổ chức "Big Four" Deloitte cho rằng “Khả năng giành chiến thắng” (Ability to win) và “Năng lực chuyển đổi” (Capacity for change) là chìa khóa cho các tổ chức và doanh nghiệp đang nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng theo cấp số nhân. Điển h

Công nhân quét mã QR sắm Tết

'Lần đầu tôi cài app quét mã mua hàng cũng lóng ngóng lắm, may có các bạn ở quầy bán hàng chỉ cho', chị Thạch Kiều - công nhân may ở Bình Chánh nói.

Tiết kiệm tiền triệu nhờ thanh toán không tiền mặt

Nhờ thanh toán không tiền mặt khi mua sắm trực tuyến, nhiều khách hàng không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn lời bạc triệu.

Vietcombank ra mắt bộ giải pháp QR nhận tiền và quản lý doanh thu

Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp ‘QR nhận tiền’, giúp người bán hàng trên VCB Digibank tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

Cảnh giác với mã QR được chia sẻ ở nơi công cộng, qua mạng xã hội...

Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dùng cảnh giác với mã QR được dán, chia sẻ ở nơi công cộng để tránh hình thức lừa đảo bằng mã QR.

Nhiều cửa hàng bị kẻ gian dán đè mã QR ngân hàng để chiếm đoạt tiền

Nhiều cửa hàng khi để mã QR ngân hàng bên ngoài đã bị các kẻ gian lén dán đè mã QR khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa quét mã QR để chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng

Đã xuất hiện hình thức gửi và yêu cầu người nhận quét mã QR Code qua Zalo, Facebook, Viber để lừa đảo.

Quét mã QR biết ý nghĩa tên đường ở Cần Thơ

Việc gắn mã QR vào bảng tên đường nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền, giới thiệu tóm tắt về ý nghĩa của địa danh, mỹ từ, tầm quan trọng của sự kiện, công lao của danh nhân được đặt tên đường và công trình công cộng.

Hệ thống bách hóa hợp tác ví điện tử thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Bên cạnh cách trả tiền mặt và thẻ, từ nay khách hàng có thể dùng ví điện tử MoMo thanh toán khi mua sắm tại hơn 500 cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TP.HCM.