29/08/2021 14:06 GMT+7

Singapore tiêm phòng đầy đủ 80% dân số, tỉ lệ cao nhất thế giới

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Bộ Y tế Singapore cho biết đã tiêm hai liều vắc xin COVID-19 cho 80% trong tổng số 5,7 triệu người dân, trở thành quốc gia có tỉ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới, qua đó tạo đà mở cửa nền kinh tế.

Singapore tiêm phòng đầy đủ 80% dân số, tỉ lệ cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Singapore đạt mục tiêu tiêm chủng 80% dân số vào cuối tháng 8 - Ảnh: MOH

"Chúng tôi đã vượt qua cột mốc quan trọng, tiêm chủng đầy đủ cho 80% dân số - Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung thông báo trên Facebook - Điều đó có nghĩa là Singapore tiến thêm một bước nữa trong việc trở nên kiên cường hơn trước COVID-19".

Theo Hãng tin Reuters, với thành quả này, Singapore trở thành quốc gia có tỉ lệ tiêm chủng đầy đủ cao nhất thế giới.

Tỉ lệ tiêm chủng cao là một trong những yếu tố quan trọng trong chiến lược mở cửa kinh tế và du lịch mà không cần cách ly.

Singapore kỳ vọng làm được điều mà ít quốc gia có biên giới mở có thể làm được: kiểm soát tỉ lệ mắc bệnh và tử vong, đồng thời ngăn chặn rủi ro bùng phát.

Chiến lược mở cửa của Singapore bao gồm 4 giai đoạn. Giai đoạn 1 là "giai đoạn chuẩn bị" bắt đầu từ 10-8 đến đầu tháng 9, ưu tiên nới lỏng hạn chế cho nhóm người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, bao gồm lao động nhập cảnh.

Theo kế hoạch, Singapore sẽ bước vào "Giai đoạn chuyển tiếp A" (giai đoạn 2) khi 80% dân số được tiêm chủng. Lúc này, chính quyền sẽ tăng số người tham gia các sự kiện và mở cửa đường biên giới hơn nữa.

Singapore cũng đang tìm cách nối lại hoạt động du lịch. Du khách đã tiêm chủng từ Đức và Brunei từ tháng tới có thể nhập cảnh, trong bối cảnh tình hình dịch ở cả hai nơi đều ở mức được kiểm soát.

Singapore đang lên kế hoạch tiêm liều nhắc lại (tiêm mũi 3) cho đối tượng bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng. Đề xuất đang được xem xét và dự kiến sẽ ban hành trong thời gian ngắn.

Vào đầu năm 2022, Singapore sẽ tiêm chủng cho trẻ em dưới 12 tuổi, sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng về tính an toàn và hiệu quả.

Ngày 28-8, Singapore ghi nhận thêm 113 ca bệnh cộng đồng và 8 ca nhập cảnh, tổng cộng 121 ca mắc mới. Tổng số ca bệnh ở Singapore là 67.171 ca và 55 ca tử vong.

Singapore gửi bộ xét nghiệm nhanh tới mọi nhà qua bưu điện Singapore gửi bộ xét nghiệm nhanh tới mọi nhà qua bưu điện

TTO - Tất cả hộ gia đình ở Singapore sẽ nhận một gói gồm 6 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 qua hộp thư từ ngày 28-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên