Singapore mở rộng tiêm chủng cho người thường trú ngắn hạn

20/08/2021 14:22 GMT+7

Những người mang thẻ thông hành ngắn hạn có mặt tại Singapore trong một khoảng thời gian nhất định sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí theo chương trình tiêm chủng quốc gia.

Singapore mở rộng tiêm chủng cho người thường trú ngắn hạn - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Singapore Ảnh: scmp.com

Bộ Y tế Singapore ngày 18/8 cho biết những người mang thẻ thông hành ngắn hạn có mặt tại Singapore trong một khoảng thời gian nhất định sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí theo chương trình tiêm chủng quốc gia.

Những người đủ điều kiện là những người được cấp thẻ làm việc ngắn hạn và hoặc có các loại thẻ thường trú ngắn hạn khác. Ngoài ra, chương trình tiêm chủng này cũng được mở rộng cho những người có thẻ du lịch ngắn hạn đã ở Singapore ít nhất 60 ngày liên tục, không thể rời Singapore vì những hạn chế đi lại trên toàn cầu.

Bộ Y tế Singapore cho rằng dù nhóm đối tượng này chỉ lưu trú tạm thời ở Singapore, nhưng việc tiêm vaccine cho họ sẽ giúp tăng cường 'sức mạnh' của đảo quốc này. Rất nhiều trong số những người này thường xuyên tiếp xúc với người khác và họ phải đi xét nghiệm thường xuyên nếu không được tiêm chủng.

Những người có thẻ làm việc ngắn hạn đủ điều kiện có thể tới bất kỳ một trung tâm tiêm chủng nào bắt đầu từ ngày 18/8 mà không phải đặt lịch hẹn trước. Còn những người có thẻ du lịch ngắn hạn phải đợi tin nhắn từ Bộ Y tế hoặc đăng ký trực tiếp trên trang web của bộ này. Tuy nhiên, những người mang thẻ ngắn hạn sẽ không được hưởng hỗ trợ nếu có phản ứng phụ tới mức phải nhập viện.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận