27/08/2021 19:08 GMT+7

Singapore gửi bộ xét nghiệm nhanh tới mọi nhà qua bưu điện

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Tất cả hộ gia đình ở Singapore sẽ nhận một gói gồm 6 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 qua hộp thư từ ngày 28-8.

Singapore gửi bộ xét nghiệm nhanh tới mọi nhà qua bưu điện - Ảnh 1.

Bộ xét nghiệm nhanh của Abbott - Ảnh: CNA

Theo Đài CNA, gói hàng bao gồm 6 bộ dụng cụ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) sẽ được phân phối cho các gia đình ở Singapore từ ngày 28-8 tới ngày 27-9 thông qua dịch vụ bưu chính và chuyển phát nhanh SingPost.

Ngoài ra, từ ngày 13-9, học sinh và nhân viên tại các trường mầm non cũng như tiểu học sẽ nhận được 3 bộ xét nghiệm nhanh.

"Khi Singapore dần chuyển thành một quốc gia có khả năng chống chịu COVID-19, xã hội sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát dịch", Bộ Y tế (MOH) Singapore cho biết. "Trọng tâm là thực hiện trách nhiệm cá nhân trong việc tự xét nghiệm và theo dõi tình trạng sức khỏe của chính mình".

Bộ Giáo dục (MOE) và Vụ Mầm non (ECDA) cho biết việc tự xét nghiệm là biện pháp quan trọng để kiểm soát COVID-19, đặc biệt là đối với học sinh mầm non và tiểu học chưa đủ điều kiện tiêm chủng.

Bộ trưởng Giáo dục Chan Chun Sing lý giải rằng việc tự xét nghiệm sẽ giúp phát hiện nhanh chóng các trường hợp dương tính.

"Điều này cho phép chúng thôi xác định sớm các trường hợp nghi nhiễm, ngăn chặn khả năng lây lan và giảm thiểu gián đoạn việc học với sinh viên và nhân viên trường học không bị nhiễm", ông Chan viết trên Facebook.

Trong gói dụng cụ được phát sẽ bao gồm hướng dẫn về cách sử dụng và vứt bỏ sau khi dùng xong. Trường học sẽ mời phụ huynh lên để hướng dẫn cách tự xét nghiệm.

Cả MOE và ECDA cho rằng trong những tháng tới sẽ sử dụng thường xuyên bộ xét nghiệm nhanh để tạo điều kiện cho học sinh trở lại trường an toàn.

SingPost cho biết sẽ chuyển gói hàng trực tiếp vào các hộp thư của hộ gia đình. Người dân có thể kiểm tra tình trạng chuyển hàng thông qua ứng dụng SingPost.

Trong trường hợp cần nhiều hơn số bộ xét nghiệm được phát, người dân có thể tự ra các hiệu thuốc bán lẻ để mua hoặc đặt trên các nền tảng thương mại điện tử.

Tính đến ngày 26-8, Singapore đã tiêm đầy đủ 2 mũi cho 79% dân số, gần đạt mục tiêu 80% vào cuối tháng 8.

Bộ Y tế lưu ý rằng số ca mắc COVID-19 đang tăng lên trong 4 ngày qua. Tuy nhiên, 98,9% trong đó là ca không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ không cần chăm sóc y tế.

Châu Âu ngừng xét nghiệm miễn phí, người chưa tiêm phải trả tiền Châu Âu ngừng xét nghiệm miễn phí, người chưa tiêm phải trả tiền

TTO - Chính phủ Thụy Sĩ vừa công bố kế hoạch ngừng gần như toàn bộ việc xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho những người không tiêm vắc xin trong bối cảnh gần một nửa dân số nước này đã tiêm chủng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên