Tag: nền kinh tế

Bằng đại học 'vô giá trị' đang tạo ra thế hệ thất nghiệp ở Ấn Độ

Sinh viên trên toàn cầu đang ngày càng đặt câu hỏi về lợi ích của giáo dục, kể cả ở Mỹ. Nhưng không ở đâu vấn đề bằng đại học vô giá trị nhức nhối hơn Ấn Độ.

Không giải cứu thị trường bất động sản có làm "suy sụp" nền kinh tế?

TTCT -Dòng chảy BĐS gần như ngừng trôi, vốn đã vay tạo nên áp lực trả lãi các khoản vay rất lớn khi mọi giao dịch BĐS bị ngừng lại. Câu hỏi đặt ra là làm gì để khắc phục tình trạng thị trường BĐS đang đóng băng.

Kinh tế Nga đứng vững hơn dự đoán của phương Tây nhưng...

Theo số liệu từ cơ quan thống kê nhà nước, kinh tế Nga chỉ suy giảm 2,1% trong năm 2022, ít hơn so với dự đoán trước đó là mức giảm ít nhất 12%.

GDP Ukraine giảm sâu nhất kể từ khi độc lập với Liên Xô

Nền kinh tế Ukraine thiệt hại nặng nề vì cuộc chiến với Nga trong năm 2022 nhưng mức giảm GDP vẫn nhỏ hơn dự báo.

Làm gì để thúc tăng trưởng GDP năm 2023?

Năm 2022 nền kinh tế đạt mức tăng GDP 8,02%, cao nhất trong 12 năm qua. Thế nhưng, để duy trì đà tăng trưởng ấn tượng này trong năm 2023 là không dễ khi nền kinh tế đối mặt với nhiều thách thức do nền kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ rơi vào suy thoái

Đưa nền kinh tế vượt qua khủng hoảng: Chuyện không chỉ riêng ai

Dù Chính phủ đã liên tiếp chỉ đạo các bộ ngành có các giải pháp đưa nền kinh tế vượt qua giai đoạn khó khăn, song các chuyên gia cho rằng giải pháp ‘cấp cứu’ phải đủ đô, cấp bách và cần sự chung tay của cả cộng đồng để tránh những hiệu ứng domino.

Tin giả lũng đoạn nền kinh tế, chặn được không?

TTO - Thời gian qua, tin giả đã bùng nổ khiến các doanh nghiệp, nền kinh tế và đặc biệt là thị trường chứng khoán, bất động sản nhiều phen lao đao. Cần phải có các biện pháp mạnh tay.

Hệ thống ngân hàng: Rủi ro tín dụng quá tập trung

TTCT - Việc một số ngân hàng lớn đang tập trung tín dụng hay trái phiếu quá lớn chỉ vào một vài tập đoàn khổng lồ là một thực trạng đáng lo ngại với nền kinh tế.

Hong Kong gặp khó khăn, Bắc Kinh phải hỏi ý kiến nước ngoài

TTO - Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin riêng cho biết Trung Quốc đã tham khảo ý kiến từ các phòng thương mại nước ngoài ở Hong Kong để vực dậy trung tâm tài chính này.

Thượng Hải ngày cuối phong tỏa

TTO - Các nhà chức trách thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã bắt đầu tháo dỡ hàng rào xung quanh các khu dân cư và gỡ dây phong tỏa khu vực công cộng, trước khi lệnh phong tỏa kéo dài 2 tháng chính thức kết thúc vào nửa đêm ngày 1-6.