Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Sau Tân Thiên Địa, mục sư giáo hội MyungSung nhiễm COVID-19

25/02/2020 15:59 GMT+7

TTO - Tờ Chosun của Hàn Quốc ngày 25-2 thông tin một mục sư của nhà thờ giáo hội MyungSung (Minh Thanh) khu vực quận Gang Dong, Seoul bị nhiễm dịch COVID-19.

Sau Tân Thiên Địa, mục sư giáo hội MyungSung nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Nhà thờ giáo phái MyungSung tại Seoul, Hàn Quốc - Ảnh: AFP

Theo đó, vị mục sư này đã có mặt tham dự tang lễ tại Bệnh viện Daenam, một trong những nơi được xem là ổ dịch tại Hàn Quốc hiện nay.

Cùng ngày, mục sư này đã trở lại nhà thờ của giáo hội MyungSung khu vực Gang Dong. Khi biết tin tức về những người nhiễm virus corona chủng mới ở Bệnh viện Daenam, vị mục sư này và một số người có liên quan đã tự cách ly.

Kết quả xét nghiệm, mục sư và gia đình ông dương tính với virus corona chủng mới.

Trong khi đó, theo Hãng thông tấn Yonhap, nhà thờ giáo hội MyungSung cho biết 6 thành viên của nhà thờ, bao gồm một mục sư, đã tự cách ly sau khi dự đám tang tại một bệnh viện ở Cheongdo, thành phố Daegu, cách đây vài tuần.

Hiện nhà thờ đã đình chỉ các hoạt động hội họp, trừ các buổi lễ vào chủ nhật. Dịch vụ cầu nguyện cũng được thực hiện thông qua kênh YouTube.

Giáo hội MyungSung là một trong những giáo hội lớn ở Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1980 và hiện có khoảng 100.000 thành viên.

Hiện cộng đồng tôn giáo tại Hàn Quốc cũng đang đấu tranh để ngăn COVID-19 lây lan thêm nữa. Trong một thông báo ngày 23-2, nhà thờ giáo hội Shincheonji (Tân Thiên Địa) cho biết đã đóng cửa 1.100 nhà thờ của giáo hội trên toàn quốc, hủy tất cả các dịch vụ và các cuộc họp.

Giáo hội Công giáo tại Hàn Quốc cũng có 29 tín đồ dương tính với virus corona chủng mới, bao gồm một hướng dẫn viên du lịch gần đây đã dẫn một phái đoàn hành hương sang Israel.

Thời Báo Công Giáo, tờ báo có trụ sở tại Daegu giúp sắp xếp chuyến hành hương trên, đã đóng cửa các văn phòng của họ tại Seoul và Daegu và yêu cầu tất cả các nhân viên phải cách ly.

Giáo hội Công giáo cho biết 11/16 giáo phận ở Hàn Quốc đã quyết định hoãn thánh lễ để ngăn dịch COVID-19 lây lan trong gần 6 triệu tín đồ.

Trong một diễn biến riêng, cũng theo Yonhap, Tổng giáo phận Công giáo tại Daegu và giáo phận tại Andong đã quyết định đóng cửa các nhà thờ dưới sự quản lý của họ và hoãn tất cả các thánh lễ, các cuộc họp và các sự kiện trong nhiều tuần.

Tổng giáo phận tại Seoul, với 1,52 triệu tín đồ, cũng đang xem xét thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Tại thành phố cảng phía nam Busan, nhà thờ Onchun đã và đang ngừng hoạt động trong ít nhất 2 tuần sau khi 8 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được phát hiện có liên quan đến các thành viên của nhà thờ này hồi cuối tuần qua.

Nhà thờ Yeouido tại Seoul cũng đã hoãn gần như tất cả các hoạt động đại chúng, trừ các dịch vụ thường xuyên vào các ngày trong tuần và vào chủ nhật, gắn thiết bị kiểm tra thân nhiệt ở mỗi lối vào và tăng cường các biện pháp khử trùng.

Cộng đồng Phật giáo tại Hàn Quốc cũng áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lan rộng. Jogye Order, giáo phái Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc, đã yêu cầu các chùa và nơi thờ phượng của giáo phái không được tổ chức các dịch vụ cộng đồng.

Chùa Haein, nằm ở tỉnh Nam Gyeongsang, cũng cấm tất cả khách viếng chùa và xe cộ vào khu vực chùa. Chùa Beomeo ở Busan cũng áp dụng các biện pháp tương tự trong nỗ lực ngăn chặn khả năng lây bệnh COVID-19.

Cho đến chiều 25-2, Hàn Quốc đã có 10 ca tử vong và 977 ca nhiễm COVID-19.

Virus corona nhiều khả năng đã có mặt khắp Iran Virus corona nhiều khả năng đã có mặt khắp Iran

TTO - Iran trở thành mối quan tâm toàn cầu trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng sau báo cáo 12 ca tử vong, con số tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc. Nhiều khả năng các ca nhiễm tại Iran xuất phát từ một thương gia và virus đã có mặt khắp cả nước.


Nhà thờ giáo phái MyungSung tại Seoul, Hàn Quốc - Ảnh: AFP

LINH TÔ - ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận