Tag: Tân Thiên Địa

1.777 tín đồ Tân Thiên Địa dương tính virus corona nhưng từ chối cách ly

TTO - Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

Dịch COVID-19 ngày 6-3: Số ca nhiễm toàn cầu vượt mốc 100.000

TTO - Bộ Y tế Iran xác nhận đã có thêm 17 người chết vì dịch COVID-19 trong ngày 6-3. Bhutan vừa ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên và lập tức đóng cửa biên giới, trong khi Vatican và Serbia cũng có ca nhiễm đầu tiên.

Giáo chủ Tân Thiên Địa bị cáo buộc tham nhũng tiền quyên góp

TTO - Sau các cáo buộc về hành vi giết người, cố ý gây thương tích và vi phạm luật phòng ngừa bệnh truyền nhiễm, giáo chủ Tân Thiên Địa, ông Lee Man Hee, tiếp tục bị buộc tội biển thủ tiền quyên góp, theo Yonhap News.

Giáo chủ Tân Thiên Địa âm tính corona sau khi bị chính quyền đột kích buộc xét nghiệm

TTO - Truyền thông Hàn Quốc hôm 3-3 đưa tin giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man Hee đã trải qua buổi xét nghiệm virus corona mới công khai theo yêu cầu của chính quyền Hàn Quốc và nhận được kết quả âm tính.

Giáo chủ Tân Thiên Địa vẫn từ chối xét nghiệm công khai COVID-19

TTO - Dù Lee Man Hee liên tục khẳng định không nhiễm virus corona mới và đã quỳ gối xin lỗi người dân Hàn Quốc vào ngày 2-3, một số quan chức cho biết thông tin về tình trạng sức khỏe của vị giáo chủ này vẫn chưa được xác nhận.

Tổng thống Hàn Quốc 'tuyên chiến' với COVID-19, báo động 24 giờ

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nói rằng tình hình đã hoàn toàn thay đổi do số ca nhiễm liên quan tới các tín đồ Tân Thiên Địa tăng nhanh. Ông tuyên bố Hàn Quốc bước vào một cuộc 'chiến tranh' với COVID-19.

Video: Giáo phái Tân Thiên Địa và những điều bạn chưa biết

TTO - Giáo phái Tân Thiên Địa đang phải chịu làn sóng chỉ trích lớn khi được cho là nguyên nhân gây bùng phát dịch bệnh ở Hàn Quốc. Tân Thiên Địa được thành lập từ năm 1984 bởi Lee Man Hee và được ông điều hành đến hiện tại.

TTO - Sau khi hứng chịu nhiều chỉ trích và bị chính quyền thành phố Seoul đề nghị khởi tố vì tội danh giết người, lãnh đạo Lee Man Hee của giáo phái Tân Thiên Địa đã tổ chức họp báo để xin lỗi người dân.

Vì sao nhà thờ ở Hàn Quốc trở thành ổ dịch COVID-19 lớn?

TTO - Mặc dù Seoul đã có một kế hoạch chống dịch rất kỹ càng, chu đáo, những hoạt động hành lễ đông người trong một không gian riêng, kín đáo của nhà thờ đã khiến dịch bùng phát rất nhanh.

Seoul đề nghị khởi tố giáo chủ Tân Thiên Địa tội giết người

TTO - Chính quyền thủ đô Seoul đã đề nghị khởi tố hình sự với người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa - ông Lee Man Hee - cùng những người có liên quan, về tội giết người.