Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

1.777 tín đồ Tân Thiên Địa dương tính virus corona nhưng từ chối cách ly

07/03/2020 14:51 GMT+7

TTO - Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

1.777 tín đồ Tân Thiên Địa dương tính virus corona nhưng từ chối cách ly - Ảnh 1.

Nhà thờ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu tiếp tục được khử trùng vào ngày 6-3 - Ảnh: DongA Ilbo

Thị trưởng thành phố Daegu, Kwon Young Jin, hôm 6-3 đã tổ chức một cuộc họp báo và cho biết nhiều tín đồ Tân Thiên Địa vẫn từ chối nhập viện điều trị dù nhiễm virus corona chủng mới.

"Nhiều tín đồ Tân Thiên Địa được xác nhận dương tính với COVID-19 vẫn từ chối nhập viện để điều trị. Tính đến ngày 5-3, đã có 1.777 tín đồ dương tính với virus nhưng họ vẫn không chịu cách ly", thị trưởng Kwon phát biểu trong cuộc họp báo.

Ông Kwon còn cho biết đa số những người từ chối điều trị cách ly đều là thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa. 

Theo JoongAng Ilbo, cho đến ngày 6-3, 90% trong số 10.914 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu đã trải qua quá trình xét nghiệm virus và 3.617 người đã được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới.

1.777 tín đồ Tân Thiên Địa dương tính virus corona nhưng từ chối cách ly - Ảnh 2.

Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young Jin - Ảnh: Yonhap News

Theo DongA Ilbo, những đối tượng nêu trên từ chối cách ly với các lý do như "không có phòng đơn thì không cách ly" và "thích ở nhà hơn". 

Đa số các tín đồ Tân Thiên Địa cố tình không nhận điện thoại của các nhà chức trách khi được yêu cầu xét nghiệm virus, hoặc vẫn nhận điện thoại nhưng vẫn từ chối xét nghiệm.

Không chỉ vậy, Thị trưởng Kwon Yong Jin còn kêu gọi sự hợp tác của tín đồ Tân Thiên Địa và giáo chủ Lee Man Hee.

"Chúng tôi gửi lời cảnh cáo nghiêm túc đến phía Tân Thiên Địa và người lãnh đạo Lee Man Hee. Dù có bất tiện một chút nhưng mọi người hãy chịu hợp tác và nhập viện cách ly", ông Kwon nói.

Theo DongA Ilbo, giáo phái Tân Thiên Địa chi nhánh Daegu đã xác nhận 10 cán bộ cao cấp của giáo hội có kết quả dương tính với virus corona chủng mới. Vụ việc khiến dư luận Hàn Quốc ngày càng hoang mang hơn về tình trạng lây nhiễm từ giáo phái này.

Chính phủ Hàn Quốc trước đó đã từ chối 12 tỉ won tiền quyên góp từ phía nhà thờ Tân Thiên Địa hôm 5-3.

"Sau khi thảo luận với giáo phái Tân Thiên Địa và xem xét tình hình, chúng tôi đã quyết định trả lại tiền. Những gì giáo phái Tân Thiên Địa nên làm là hợp tác tích cực với chính phủ trong trận chiến chống dịch COVID-19 chứ không phải đưa tiền", Thị trưởng Kwon Young Jin cho biết.

Tính đến chiều 7-3 giờ Việt Nam, số người nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên 6.767, với 48 ca tử vong và 118 người được xuất viện.

Giáo chủ Tân Thiên Địa bị cáo buộc tham nhũng tiền quyên góp Giáo chủ Tân Thiên Địa bị cáo buộc tham nhũng tiền quyên góp

TTO - Sau các cáo buộc về hành vi giết người, cố ý gây thương tích và vi phạm luật phòng ngừa bệnh truyền nhiễm, giáo chủ Tân Thiên Địa, ông Lee Man Hee, tiếp tục bị buộc tội biển thủ tiền quyên góp, theo Yonhap News.

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận