24/02/2020 15:06 GMT+7

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc gửi về chương trình "Khỏe để chống virus Corona"

Đ.K
Đ.K

TTO - Trước buổi phát sóng chương trình Hướng dẫn tập luyện "Khỏe để chống virus Corona" chiều nay (18h, ngày 24-2), cô Nguyễn Thị Ngọc Tâm – Chủ nhiệm Trung tâm thể dục Bằng Tâm, đã giải đáp một số thắc mắc bạn đọc gửi về báo Tuổi Trẻ.

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc gửi về chương trình Khỏe để chống virus Corona - Ảnh 1.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Tâm (giữa) cùng các bé đến từ Trung tâm thể dục Bằng Tâm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trong buổi phát sóng Bài 1 hôm 23-2 với nội dung Tập hô hấp, một số độc giả có thắc mắc đã đặt câu hỏi qua phần bình luận (comment). Cô Nguyễn Thị Ngọc Tâm - Chủ nhiệm Trung tâm thể dục Bằng Tâm, đã có những giải đáp và báo Tuổi Trẻ xin gửi đến bạn đọc phần trả lời này.

Kính mời quý độc giả theo dõi buổi phát sóng Bài 2 với nội dung Tập để tăng hệ miễn dịch vào lúc 18h hôm nay (24-2) trên Tuổi trẻ Online (tuoitre.vn)Truyền hình Tuổi Trẻ (tv.tuoitre.vn).

Dưới đây là phần giải đáp thắc mắc của cô Nguyễn Thị Ngọc Tâm

* Mẹ có thể tập với các cháu được luôn không cô giáo? Và một lần thì tập trong bao lâu là hợp lý?

Cha mẹ hoặc anh chị em đều có thể tập cùng với các em, và cũng nên khuyến khích các tập chung với người trong gia đình.

Tốt nhất là tập từ 30 đến 60 phút/ngày và tập trong một khung giờ cố định mỗi ngày.

* Nếu bé có cơ ngực nhỏ, vai gù thì nên cho bé tập gì?

Bài tập tại nhà tốt nhất để phát triển cơ ngực là bài tập chống đẩy hay còn được gọi với cái tên thông thường là hít đất. Chống đẩy là bài tập phối hợp nhiều nhóm cơ giúp tăng phần cơ ngực, khi cơ ngực tăng lên sẽ đỡ phần vai để vai không bị gù.

Ngoài ra, phụ huynh còn nên chú ý những thói quen xấu: cách đeo ba lô, hành động của những bạn nữ ở tuổi dậy thì,...

* Xin cô giáo tư vấn nên làm gì trong trường hợp bé bị gù vai, cong vẹo cột sống?

Trường hợp nếu như đây là yếu tố bệnh lý thì phụ huynh cần đưa con em mình đi khám để nhận được sự tư vấn cũng như chữa trị từ bác sĩ chuyên khoa.

Trường hợp nếu như đây là vấn đề thói quen xấu thì phụ huynh cần đưa con em mình tham gia tập luyện tại các CLB thể thao để có thể chỉnh sửa.

* Làm thế nào để quan sát thể lực của bé?

Thể lực của bé phản ánh qua nhiều mặt vận động trong cuộc sống, kể cả học tập, sinh hoạt, vận động. Một bạn nhỏ thiếu thể lực chắc chắn khả năng vận động sẽ không duy trì được lâu, sức tập trung trong học tập cũng sẽ yếu hơn, sinh hoạt hàng ngày sẽ hạn chế hơn.

Các lớp học tại trung tâm thể dục Bằng Tâm luôn hướng đến sự phát triển toàn diện của học viên. Học viên sẽ được thiết kế giáo án, bài tập phù hợp với từng người. Hiện nay các lớp ở trung tâm thể dục Bằng Tâm đang hoạt động bình thường và luôn có các lớp phù hợp với mọi lứa tuổi của học viên.


Đ.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên