Tag: Nhà thơ

Khuyến mãi 'danh hiệu nhà thơ' dịp Tết Nguyên Đán

Nhân dịp Tết Nguyên Đán, trung tâm của chúng tôi khuyến mãi hàng loạt danh hiệu nhà văn, nhà thơ tầm thế giới trở lên.

Nhà thơ thế giới và nhà văn tầm vũ trụ

Danh hiệu nhà thơ thế giới chưa chắc đã hoành tráng bằng danh hiệu nhà văn UFO vươn tầm vũ trụ.

Công ty liên quan tôn vinh ‘nhà thơ thế giới’ bị phạt tiền

Công ty CP Hằng Holy Group bị xử phạt 75 triệu đồng liên quan vụ tôn vinh ‘nhà thơ thế giới’ Tống Thu Ngân, tùy tiện sử dụng trái phép logo của cơ quan báo chí.

Thơ dở, nhà thơ rởm: đừng quá âu lo

Thỉnh thoảng có một sự kiện bài thơ/nhà thơ dở gây ồn ào hay được trao giải, phong danh hiệu thì thơ, người làm thơ và cả nền thơ trở thành nạn nhân của sự quy chụp, chế giễu. Có đáng không?

Xã hội đang bị bội thực thơ dở

Tại hội thảo tổ chức ngày 19-12 tại tỉnh Hà Nam, một câu chuyện được nhiều đại biểu cùng trăn trở nói tới đó là văn học nghệ thuật bị khán giả quay lưng. Câu chuyện những cuốn thơ dở được xuất bản 'rộn ràng' đã được nêu ra.

Grazia Deledda - Một chiếc lá của mùa cũ xa xôi

TTCT - Mùa thu tới, là khi lá rụng nhiều, lá xào xạc trên cây, đổi màu thay sắc và rồi từng chiếc rơi từng chiếc. Đấy có lẽ là lúc thích hợp nhất để đọc văn chương của Grazia Deledda, trong khi chờ đợi bản dịch trước tác của bà sắp ra mắt.

Cây thánh giá trụ vững trong nhà thờ bị thiêu rụi ở Mỹ

TTO - Cây thánh giá ám khói đen còn sót lại giữa đống đổ nát âm ỉ của nhà thờ nhỏ ở phía bắc bang Texas, Mỹ khiến nhiều người chú ý.

Văn Công - nhà thơ 'Tiếng hát miền Nam' - vừa qua đời ở tuổi 95

TTO - Thông tin từ gia đình cho biết ngày 30-9, nhà thơ Văn Công đã qua đời tại nhà riêng ở TP Tuy Hòa (Phú Yên), thọ 95 tuổi.

Họa sĩ Lê Thánh Thư qua đời sau khi có kết quả mắc COVID-19

TTO - Họa sĩ Lê Thánh Thư đột ngột qua đời do COVID-19 vào sáng 16-7 sau khi xét nghiệm và biết kết quả mắc COVID-19 vào ngày 14-7.

Thơ không xách mé, chửi đời, thơ làm ta suy nghĩ và xúc động

TTO - Thơ, bỗng dưng vừa có một cuộc trở về bất ngờ với đời sống theo cách chưa biết hay - dở bằng bài thơ của tác giả Tòng Văn Hân được trao giải cao nhất trong cuộc thi thơ báo Văn Nghệ.