Tag: nhà thơ

Thơ "dở" vạn người mê

TTCT - Hóa ra không chỉ ở ta / mới có thơ / như văn xuôi / xuống dòng.

Áo điều tra sau khi 3 cô gái bị đâm chết dã man trong nhà thổ

Ngày 24-2, nhà chức trách Áo bắt đầu điều tra vụ sát hại 5 người ở thủ đô Vienna chỉ trong một ngày. Trong đó có 3 cô gái bị đâm chết dã man trong một nhà thổ.

Trang bị thùng rác phân loại tại nguồn, phủ xanh các giáo xứ, dòng tu

Hơn 200 giáo xứ, dòng tu và các trung tâm Công giáo tại TP.HCM được trang bị thùng rác phân loại tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Chiêm ngưỡng những nhà thờ lâu đời nhất Sài Gòn trước thềm Giáng sinh

Đó là những nhà thờ tuổi đời hàng trăm năm cùng lối kiến trúc độc đáo, thu hút sự chú ý của người dân và du khách khi đến TP.HCM.

Nhà thờ Hồi giáo lớn nhất và cổ nhất ở Gaza bị đánh bom

Theo những hình ảnh do phong trào Hồi giáo Hamas công bố, nhà thờ Hồi giáo Omari ở Gaza đã biến thành đống đổ nát, chỉ còn lại ngọn tháp cổ. Sự việc làm người dân Gaza vô cùng phẫn nộ.

Nhà thờ ở Mexico sập mái trong lúc hành lễ

Một nhà thờ ở đông bắc Mexico khi đang cử hành lễ thì bất ngờ sập mái, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Video: Nhà thờ Maui ở Hawaii vẫn bình an kỳ diệu khi thị trấn cháy rụi

Nhà thờ Maria Lanakila lịch sử thoát khỏi sự tàn phá của trận cháy rừng hoành hành trên đảo Maui của Hawaii, và trở thành "biểu tượng của hy vọng" cho cư dân địa phương.

Nhà thờ Tân Định vào top điểm đến màu hồng đẹp nhất thế giới

Tờ Hindustan Times (Ấn Độ) liệt kê 8 điểm đến thỏa lòng những tín đồ yêu màu hồng, thích vi vu.

Muốn để lại 1 căn nhà để làm nhà thờ tự, tôi phải làm gì?

Tôi có vợ và 3 con. Hiện tôi có 2 căn nhà, muốn để lại một căn làm nhà thờ tự. Tôi phải làm thủ tục gì để căn nhà này chỉ sử dụng mà không được quyền mua bán?

Dương Tường - Người tình

Nhà thơ, dịch giả Dương Tường đã về cõi vô cùng. Ông họ Trần và đã ký cái tên Dương Tường của mình dưới các bài báo, bản dịch, bài thơ làm nên một bút danh quen thuộc và nổi tiếng hơn 60 năm qua.