Quảng Ninh ghi nhận thêm 3 ca dương tính COVID-19

08/02/2021 13:02 GMT+7

TTO - Ngày 8-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết địa phương này ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc COVID-19 là những F1 đã được cách ly tập trung trước đó.

Quảng Ninh ghi nhận thêm 3 ca dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Chợ Cái Rồng, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu giao thương của người dân khu vực - Ảnh: T.THẮNG

Cụ thể, 2 ca là F1 của ổ dịch Hải Dương đã được cách ly tập trung tại thị xã Đông Triều, hiện đang chuyển Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí điều trị, trường hợp còn lại là F1 của bệnh nhân 1553, hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh. Như vậy, lũy tích đến thời điểm hiện tại Quảng Ninh có 50 ca dương tính.

Tại tỉnh Quảng Ninh, kể từ 8h ngày 8-2, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tiếp tục mở cửa tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Khi đến giao dịch hành chính, yêu cầu mọi công dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch và tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ trung tâm.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cũng vừa có văn bản chỉ đạo cho phép chợ Cái Rồng được phép hoạt động trở lại sau 6 ngày tạm dừng hoạt động do tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Khi hoạt động trở lại, chợ Cái Rồng sẽ chỉ để duy nhất lối ra vào chợ và thành lập chốt kiểm soát người, phương tiện ra vào chợ để kiểm tra y tế, khai báo thông tin. Mọi người dân đến mua bán, giao thương hàng hóa tại chợ phải tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người tại các điểm bán hàng trong chợ.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch tại chợ Cái Rồng sẽ duy trì đủ số lượng người trực để kiểm soát, đồng thời sẽ xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch tại chợ Cái Rồng.

Việc đưa chợ Cái Rồng hoạt động trở lại nhằm tạo điều kiện giúp người dân trên địa bàn huyện Vân Đồn thuận lợi trong việc trao đổi, mua bán, giao thương hàng hóa, nhất là khi Tết Tân Sửu đang cận kề.

Quảng Ninh tuyên bố mua vắc xin ngừa COVID-19 tiêm cho người dân toàn tỉnh Quảng Ninh tuyên bố mua vắc xin ngừa COVID-19 tiêm cho người dân toàn tỉnh

TTO - Trong cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hôm qua 7-2, tỉnh Quảng Ninh đã thông báo sẽ ưu tiên và chủ động ngân sách, đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thủ tục mua vắc xin tiêm cho người dân toàn tỉnh.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận