26/05/2024 12:17 GMT+7

Quảng Bình gửi nhầm tác phẩm đoạt giải nhất sáng tác logo, bản mới vẫn bị chê

Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Bình gửi nhầm tác phẩm đoạt giải nhất sáng tác logo biểu trưng của tỉnh cho các cơ quan truyền thông. Sau đó, sở này đã phải gửi lại. Tuy nhiên, cộng đồng mạng vẫn "lắc đầu" về chất lượng.

Tác phẩm biểu trưng logo được chấm giải nhất được Sở Văn hóa - Thể thao Quảng Bình gửi lại - Ảnh: Q.NAM

Tác phẩm biểu trưng logo được chấm giải nhất được Sở Văn hóa - Thể thao Quảng Bình gửi lại - Ảnh: Q.NAM

Ngày 26-5, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Quảng Bình xác nhận đã gửi nhầm tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi sáng tác logo (biểu trưng) của tỉnh cho các cơ quan truyền thông.

Sau đó, sở này cũng đã gửi lại tác phẩm đoạt giải chính thức.

"Do sơ suất của bộ phận giúp việc nên đã chuyển nhầm mẫu biểu trưng logo đoạt giải nhất. Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao rất lấy làm tiếc về sự cố này", thông báo của sở này nêu.

So với logo gửi nhầm, logo thay thế có thêm một phần biểu tượng của Ủy ban Di sản thế giới của UNESCO ở giữa. Ngoài ra, các nét được gọi là "thạch nhũ" làm gọn hơn, cứng hơn.

Logo được giải nhất này thuộc về tác phẩm có mã số: BT190A (M02) của tác giả Hoàng Thị Thu Thảo.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng hai biểu trưng logo này về cơ bản không khác nhau nhiều, không đồng tình với việc tác phẩm này được giải nhất.

Tác phẩm logo được gửi nhầm trước đó - Ảnh: Q.NAM

Tác phẩm logo được gửi nhầm trước đó - Ảnh: Q.NAM

Đa phần các ý kiến đều cho rằng tác phẩm biểu trưng logo đoạt giải nhất được thiết kế theo phong cách quá cũ, không hiện đại, và "nhét" quá nhiều chi tiết quá rườm rà.

Theo thuyết minh về tác phẩm này của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình, bố cục tổng thể của logo được cách điệu hai chữ cái Q và B (Quảng Bình).

"Chữ Q tạo hình thành nét cong uốn lượn như biểu thị hình tượng sông Gianh… Chữ B được thiết kế như những dãy núi, hang động hùng vĩ tượng trưng Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng...

Khoảng âm chữ B gắn kết với thạch nhũ tạo nên vẻ đẹp tuyệt mỹ và tráng lệ của hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới, một giá trị nổi bật toàn cầu…" - thuyết minh nêu.

Cùng đó, hình ảnh Quảng Bình Quan trên logo được giải thích là một di tích trăm tuổi có giá trị to lớn về mặt lịch sử lẫn nghệ thuật quân sự.

Về màu sắc chủ đạo, thuyết minh đề cập chính là màu xanh dương và xanh lá cây.

Màu xanh dương là màu của bầu trời và đại dương bao la thể hiện khát khao vươn xa hội nhập và phát triển toàn cầu. Màu xanh lá cây mang ý nghĩa mảnh đất Quảng Bình với hệ sinh thái tự nhiên, đa dạng, phát triển du lịch bền vững gắn liền với những nét văn hóa bản địa, thể hiện dấu ấn điểm đến.

Sáng tác logo Sáng tác logo 'Chuyển đổi số quốc gia' rinh giải thưởng trăm triệu

TTO - Bộ Thông tin và truyền thông cho biết, tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) "Chuyển đổi số quốc gia" sẽ nhận được giải thưởng 100 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên