29/07/2022 12:51 GMT+7

TP Thủ Đức công bố biểu trưng riêng

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Biểu trưng được UBND thành phố Thủ Đức công bố sáng 29-7, nhằm giới thiệu nét đặc trưng tiêu biểu, đặc thù riêng về vùng đất và con người thành phố này.

TP Thủ Đức công bố biểu trưng riêng - Ảnh 1.

Biểu trưng của thành phố Thủ Đức - Ảnh: UBND thành phố Thủ Đức cung cấp

Biểu trưng của TP Thủ Đức được tác giả Lê Công Đạo (ngụ ở TP Đà Nẵng) thiết kế thông qua cuộc thi do UBND TP Thủ Đức tổ chức.

Với mục tiêu xây dựng TP Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh - hiện đại - nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững; biểu trưng TP Thủ Đức được thiết kế từ 2 chữ cái đầu T và Đ (viết tắt của Thủ Đức).

Hình tượng cánh chim Việt thể hiện vùng đất Thủ Đức gắn với hệ thống sông Sài Gòn, Đồng Nai có giá trị văn hóa, lịch sử, sinh thái, tạo nét đặc trưng độc đáo riêng của TP. Hình tượng ngôi sao vàng tỏa sáng, tượng trưng cho ánh sáng soi đường của Đảng và Nhà nước, cùng với sự tỏa sáng tài năng, trí tuệ của con người nơi đây.

Hình tượng con tàu được cách điệu thể hiện khát vọng vươn xa lên tầm cao mới, sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung tay xây dựng và phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch của TP Thủ Đức gắn với cụm cảng Cát Lái.

Hình tượng những nét kết nối mang ý nghĩa cả hệ thống chính trị, chính quyền và nhân dân cùng chung tay xây dựng TP Thủ Đức trở thành đô thị thông minh, sáng tạo; có chất lượng sống tốt, văn minh - hiện đại - nghĩa tình; phát triển nhanh, bền vững.

Trong đó, 6 đường kẻ biểu tượng cho cả hệ thống chính trị với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của chính quyền và sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Đường cong biểu tượng dòng sông tạo nên sự hài hòa, mềm mại, đồng thời là sức mạnh chung sức, đồng lòng của chính quyền và nhân dân TP Thủ Đức.

TP Thủ Đức công bố biểu trưng riêng - Ảnh 2.

Thuyết minh biểu trưng của TP Thủ Đức - Ảnh: UBND TP Thủ Đức cung cấp

Hình tượng tòa nhà được sử dụng module các ô vuông ghép lại tạo nét đặc trưng riêng của TP Thủ Đức, các khu công nghệ cao với hình ảnh gợi blockchain, big data mang ý nghĩa khoa học công nghệ và xây dựng đô thị tương tác cao dựa trên nền tảng kinh tế tri thức, khoa học - công nghệ. Đây là động lực phát triển mới của TP Thủ Đức và là hạt nhân đổi mới sáng tạo của TP.HCM.

Hình tròn địa cầu mang tính hội nhập quốc tế, thành phố trong thành phố đầu tiên của cả nước.

Tên gọi THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC được tạo chạy cung tròn hài hòa với tổng thể, gợi hình ảnh cổng chào với tinh thần hào sảng, niềm nở chào đón các nhà đầu tư, du khách tham quan đến với TP.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp làm bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Ông Nguyễn Hữu Hiệp làm bí thư Thành ủy TP Thủ Đức

TTO - Ông Nguyễn Hữu Hiệp - trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM - được Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM điều động, phân công, chỉ định làm bí thư Thành ủy Thủ Đức.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên