17/11/2023 11:00 GMT+7

PVCFC lần thứ 2 nhận tuyên dương doanh nghiệp vì cộng đồng

Ngày 15-11, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) nhận tuyên dương doanh nghiệp vì cộng đồng tại chương trình Saigon Times CSR 2023 với chủ đề “Phát triển bền vững và xa hơn”.

Phân bón Cà Mau lần thứ 2 liên tiếp nhận vinh danh doanh nghiệp vì cộng đồng

Phân bón Cà Mau lần thứ 2 liên tiếp nhận vinh danh doanh nghiệp vì cộng đồng

Tích hợp ESG vào phát triển doanh nghiệp

Đại diện PVCFC chia sẻ, trách nhiệm xã hội như sợi chỉ đỏ xuyên suốt hoạt động sản xuất kinh doanh. Công ty đã và đang thực hiện trách nhiệm xã hội một cách bền bỉ, đồng lòng và trở thành nét văn hóa của doanh nghiệp. Bên cạnh CSR, PVCFC đã có những nghiên cứu, tiếp cận với hệ thống tiêu chí đánh giá ESG.

Nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), PVCFC là một trong số các doanh nghiệp sớm tiếp cận, nghiên cứu và tích hợp ESG vào chiến lược phát triển.

Chương trình Vì một Việt Nam xanh - trồng 300.000 cây xanh của Phân bón Cà Mau

Chương trình Vì một Việt Nam xanh - trồng 300.000 cây xanh của Phân bón Cà Mau

PVCFC không ngừng nghiên cứu và cải tiến, đưa ra các giải pháp tiết kiệm năng lượng; đầu tư công nghệ tiên tiến giảm thiểu tác động môi trường, giảm phát thải; triển khai nhiều chương trình giảm lượng phân bón hóa học trên đồng ruộng, quan tâm đến biến đổi khí hậu và nghiên cứu các giải pháp về năng lượng bền vững.

Năm 2022, Nhà máy Đạm Cà Mau lọt Top 10% Nhà máy có mức tiêu hao năng lượng thấp nhất thế giới do Haldor Topsoe bình chọn.

Phân bón Cà Mau tặng vườn ươm vì màu xanh Trường Sa

Phân bón Cà Mau tặng vườn ươm vì màu xanh Trường Sa

Tại PVCFC, đời sống cán bộ công nhân viên được quan tâm chăm sóc toàn diện về thể lực, trí lực, vật chất và tinh thần. Công ty luôn chấp hành các quy định về an toàn lao động. Hội đồng quản trị và ban lãnh đạo PVCFC quản trị minh bạch, trách nhiệm và quản lý tốt.

Hoạt động trách nhiệm xã hội

Qua 12 năm phát triển, các hoạt động CSR của công ty đã ngày càng rõ nét, toàn diện và sâu sắc, thể hiện qua các yếu tố môi trường, xã hội và nội bộ doanh nghiệp.

Trong 12 năm phát triển, PVCFC luôn tích cực triển khai các chương trình hướng dẫn kỹ thuật canh tác giúp nông dân sử dụng sản phẩm đúng kỹ thuật, tiết giảm lượng phân bón nâng cao hiệu quả sản xuất cho nhà nông.

Bên cạnh được tặng phân bón để trải nghiệm thực tế, hàng nghìn nông dân đã được trang bị những kiến thức canh tác thông minh qua các chương trình này, đóng góp vào phát triển nền nông nghiệp xanh bền vững.

Đối với hoạt động an sinh xã hội, năm 2023 PVCFC tiếp tục hành trình gieo niềm tin và sức sống mới đến mọi miền. Giáo dục và y tế vẫn là hai lĩnh vực được công ty ưu tiên hàng đầu.

PVCFC lần thứ 2 nhận tuyên dương doanh nghiệp vì cộng đồng - Ảnh 4.

Những nụ cười hồn nhiên, niềm vui sự phấn khởi vì được học phòng học mới của các em học sinh

PVCFC đã thực hiện các chương trình tiếp sức nhu yếu phẩm trong đại dịch COVID-19, mùa bão dông lũ lụt hằng năm, tổ chức chương trình "Bếp ăn yêu thương" dành cho các bệnh nhân khó khăn, sách vở dụng cụ học tập cho học sinh vùng thiếu thốn.

Phân bón Cà Mau đã nhận được rất nhiều tình cảm từ hành trình Bếp ăn yêu thương năm 2023

Phân bón Cà Mau đã nhận được rất nhiều tình cảm từ hành trình Bếp ăn yêu thương năm 2023

Trải qua một thập kỷ tổ chức hoạt động vì cộng đồng, tập thể PVCFC đã đóng góp 1.485 căn nhà trao tặng người nghèo, người có công; 10.000 suất học bổng dành cho học sinh các cấp và sinh viên; 56 công trình trường học, thư viện; 13 công trình y tế, 22 cây cầu; mạng lưới đường giao thông nông thôn; chăm sóc phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng,…
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên