Tag: Hệ sinh thái

Mua Apple chính hãng tại FPT Shop, nhận lì xì đến 6,8 triệu

Chào Xuân Quý Mão, từ nay đến hết 31-01-2023, FPT Shop lì xì đến 6.800.000 đồng cùng hàng loạt các ưu đãi giá trị cho khách hàng chọn mua sản phẩm Apple chính hãng.

Ô nhiễm than ở Công viên Hoàng gia Australia đe dọa loài ếch suối xanh

Bùn than rò rỉ đã chảy vào Công viên Hoàng gia Australia nhiều lần trong năm 2022 khiến những con ếch suối xanh vốn hô hấp bằng da sống gần khu vực ô nhiễm bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.

Rác thải nhựa:  Tái chế không phải  là câu trả lời

TTCT - Giải pháp thật sự để chuyển đổi nền kinh tế nhựa phải là tạo ra ít nhựa hơn ngay từ đầu thay vì chăm chăm vào tái chế.

Ngư dân Hokkaido phát triển thảm tảo biển nhân tạo

Hợp tác xã Nghề cá Konbumori đã nhấn chìm một sợi dây dài khoảng 100m đính kèm các bào tử tảo bẹ xuống đáy biển nhằm phát triển một thảm tảo biển nhân tạo.

Những kết quả đáng ghi nhận của VNPT năm 2022

Năm 2022 là một năm đầy khó khăn, thách thức, song với tinh thần quyết liệt đổi mới từ tư duy đến hành động, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn thể CBCNV, Tập đoàn VNPT đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao với nhiều dấu ấn đáng ghi nhận.

Đại hội hoàn tiền tới 50% giá trị giao dịch với Ngân hàng số TNEX

Khách hàng thực hiện nạp tiền, mua thẻ điện thoại, mua Data 3G, 4G và mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự dành cho xe máy tại TNEX vào các khung giờ vàng 13:00 - 15:00, 20:00 - 21:00 sẽ được hoàn tiền tới 50%, tối đa 50.000đ/giao dịch.

Tương lai bất định của FDI

TTCT - Với một cơ cấu xuất khẩu và FDI chưa đủ đa dạng, trong khi nền kinh tế có độ mở lớn, Việt Nam đang đứng trước nhiều biến số khó lường để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,5% trong năm 2023.

Trung Quốc cân nhắc xây đập giữ nước cho hồ Bà Dương, đe dọa nửa triệu chim trời

TTO - Chính quyền tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đang cân nhắc khởi động lại kế hoạch xây đập chắn giữ nước cho hồ Bà Dương, trong bối cảnh các đợt hạn hán kỷ lục có nguy cơ biến hồ nước ngọt lớn nhất ở quốc gia này thành đồng cỏ.

Miền Trung có nhiều thế mạnh, nhưng nền tảng phát triển công nghiệp phụ trợ còn yếu

TTO - Hội thảo Thúc đẩy liên kết phát triển công nghiệp miền Trung do báo Tuổi Trẻ cùng Cục công nghiệp (Bộ Công Thương) và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức tại Quảng Nam tập trung thảo luận liên quan đến việc thúc đẩy công nghiệp phụ trợ.

Phát hiện nghĩa trang cá mập ở Ấn Độ Dương

Các nhà nghiên cứu Australia vừa phát hiện một nghĩa trang cá mập ở đáy Ấn Độ Dương. CSIRO công bố phát hiện của các nhà nghiên cứu khi tiến hành khảo cứu đa dạng sinh học ở 2 công viên biển.