Tag: hệ sinh thái

Loài xâm lấn: Diệt không xuể thì bê vào nồi

TTCT - Cách tốt nhất để đối phó với sự sinh sôi nảy nở và phá hoại môi trường của các loài xâm lấn là ăn chúng.

Làm gì để logistics vùng Đông Nam Bộ phát triển?

Chiều 8-9, diễn đàn ‘Liên kết phát triển logistics - Động lực tăng trưởng kinh tế vùng Đông Nam Bộ’ được tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Diễn đàn đã ghi nhận nhiều ý kiến xác đáng để ngành logistics của vùng phát triển xứng với tiềm năng, vai trò.

60% rừng nghèo kiệt, mất khả năng phòng hộ

"Lá chắn" tự nhiên đã bị thủng, và chắc chắn không thể vá lại trong một vài năm.

Những vết sẹo lửa kể chuyện cháy rừng Tây Nguyên

TTCT - "Mỗi khi phát hiện ra những chi tiết thú vị trên những vòng năm, chúng tôi đều thấy vô cùng hạnh phúc. Mỗi vòng năm như cho chúng tôi biết được một mảnh ghép trong quá khứ của tự nhiên."

Vinamilk khoanh nuôi tái sinh 25 hecta rừng ngập mặn ở Cà Mau

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đồng hành cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia và Vườn quốc gia Mũi Cà Mau khởi động chương trình khoanh nuôi giúp tái sinh 25 hecta rừng ngập mặn tại mũi đất cực Nam của tổ quốc.

Rừng phòng hộ huyện Cần Giờ được đề cử thành khu Ramsar

Việc công nhận rừng phòng hộ Cần Giờ là khu Ramsar sẽ tạo uy tín cho TP.HCM, mở rộng quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế về quản lý có hiệu quả đất ngập nước.

Bảo vệ rừng ở Campuchia: Canh gác vườn địa đàng

TTCT - Jonathan C. Eames đã dành một phần lớn đời mình để quản lý và huy động nguồn lực cho thiên đường bảo tồn động vật của anh ở đông bắc Campuchia. Nội đi được tới đó thôi đã là cả một cuộc thám hiểm.

Đất Xanh Miền Trung đổi tên thành Regal Group với chiến lược hoạt động mới

Đất Xanh Miền Trung, một trong những thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt Nam, vừa đổi tên thành Regal Group sau hơn 12 năm có mặt trên thị trường.

Đảo Palawan của Philippines được AI chọn là “đảo đẹp nhất thế giới”

Đảo Palawan của Philippines đứng đầu danh sách “10 hòn đảo đẹp nhất thế giới” trong một cuộc khảo sát do nguyệt san “Muy Interesante” của Tây Ban Nha tiến hành.

C.P. Việt Nam khởi động dự án trồng cây bảo vệ đa dạng sinh học trang trại nuôi tôm

Ngày 10-8, C.P. Việt Nam cùng Nichirei Fresh Inc đã khởi động dự án trồng cây nhằm xử lý nước bằng phương pháp sinh học tại vùng nuôi tôm thương phẩm.