Tag: PRO Việt Nam

Nâng cao nhận thức về phân loại rác thải cho giới trẻ

Người Việt Nam đang ngày càng quan tâm đến vấn đề môi trường song tỉ lệ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, phân loại rác vẫn chưa cao.

PRO Việt Nam bổ nhiệm ông Eliseo Barcas làm phó chủ tịch

Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam - PRO Việt Nam chính thức công bố bổ nhiệm ông Eliseo Barcas - Tổng Giám đốc Tetra Pak Việt Nam làm Phó Chủ tịch Liên minh phụ trách Ủy ban Vận hành Kỹ thuật.

Cùng hành động vì một "Việt Nam xanh"

TTCT - Các doanh nghiệp vào PRO Việt Nam không phải chỉ để thực thi trách nhiệm của riêng họ hay giao phó cho liên minh đi thu gom, tái chế các sản phẩm của mình...

Người thu gom ve chai cần có vai trò xứng đáng trong nỗ lực giảm chất thải rắn

Sáng 8-3 diễn ra cuộc họp tham vấn về sự đóng góp của lực lượng lao động phi chính thức, bao gồm lực lượng thu mua, lượm nhặt ve chai, trong nỗ lực giảm thiểu chất thải rắn được diễn ra tại Hội An.

Công bố đơn vị được ủy quyền thực hiện tái chế bao bì tại Việt Nam

PRO Việt Nam là đơn vị đầu tiên được Bộ Tài nguyên và Môi trường chọn được ủy quyền tái chế bao bì tại Việt Nam.

Rác ngày càng nhiều, công nghiệp tái chế vẫn chịu nhiều 'nút thắt'

Ngành công nghiệp tái chế Việt Nam còn nhiều hạn chế khi đơn vị tái chế chủ yếu là các làng nghề, sử dụng công nghệ tái chế lạc hậu, thủ công, phát sinh rất nhiều bụi, khí thải độc hại.

Báo Tuổi Trẻ đồng hành với PRO Việt Nam vì nền kinh tế xanh

Nhà báo Trần Xuân Toàn - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - đã đại diện báo Tuổi Trẻ ký biên bản ghi nhớ với Liên minh Tái chế Bao bì PRO Việt Nam, trở thành đối tác chiến lược về truyền thông trong thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn.

Novaland hợp tác PRO Việt Nam xã hội hóa quản lý chất thải rắn

Đối mặt với thực trạng rác nhựa cũng đang ở mức báo động, trong đó lượng lớn đến từ rác thải rắn trong sinh hoạt ở các đô thị lớn, thu gom, phân loại và xử lý rác thải đã trở thành mục tiêu hàng đầu ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

79% chất thải nhựa tích lũy trong bãi chôn lấp, môi trường tự nhiên

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà cho biết trong tổng số nhựa được sản xuất, chỉ 9% chất thải nhựa được tái chế, khoảng 12% bị thiêu hủy, 79% còn lại đã tích lũy trong các bãi chôn lấp, bãi rác hoặc môi trường tự nhiên.