26/10/2021 15:49 GMT+7

Phương Trang cùng lúc đưa dân 8 tỉnh về quê từ TP.HCM

GIA THỊNH
GIA THỊNH

Hơn 1.600 người dân 8 tỉnh miền Tây và Tây Nguyên đã được Hãng xe Phương Trang đưa về quê miễn phí theo nguyện vọng.

Phương Trang cùng lúc đưa dân 8 tỉnh về quê từ TP.HCM - Ảnh 1.

Đội xe Phương Trang chờ sẵn để đưa người dân 8 tỉnh về quê - Ảnh: G.T.

Ngày 26-10, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp cùng các cơ quan chức năng và Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) tổ chức đưa 1.655 người dân 8 tỉnh thành về quê gồm: An Giang, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long và Gia Lai.

Để đưa lượng lớn người dân xuất bến cùng lúc về quê, FUTA Bus Lines đã sử dụng 49 chiếc xe sắc cam của công ty. 

Trong quá trình đón và đưa người dân về quê, Phương Trang phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan để đảm bảo an toàn giao thông và đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Phương Trang cùng lúc đưa dân 8 tỉnh về quê từ TP.HCM - Ảnh 2.

Người dân 8 tỉnh miền Tây - Tây Nguyên tập trung ở bến xe Miền Đông làm thủ tục về quê - Ảnh: G.T.

8h sáng, người dân 7 tỉnh miền Tây đã lên đường, riêng 148 người dân Gia Lai đang sinh sống tại TP.HCM rời bến xe Miền Đông vào lúc 13h. 

Đây là đợt thứ 2 Phương Trang đưa người dân Gia Lai hồi hương. 

Đợt đầu tiên vào ngày 17-10, Phương Trang đã phối hợp đưa 285 người dân Gia Lai là phụ nữ mang thai, người đi khám chữa bệnh, người có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai bình an về lại quê nhà. 

Đáng nói, Gia Lai không phải là nơi Công ty xe khách Phương Trang đang khai thác dịch vụ vận tải hành khách, tuy nhiên khi UBND tỉnh Gia Lai có đề nghị hỗ trợ, FUTA Bus Lines đã mau chóng cử lực lượng và phương tiện tham gia.

Phương Trang cùng lúc đưa dân 8 tỉnh về quê từ TP.HCM - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân xếp hành lý để lên đường - Ảnh: G.T.

Việc đưa người dân về quê miễn phí nằm trong chuỗi hoạt động của hành trình "Trả ơn Đất nước, đóng góp Cộng đồng" do Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group tổ chức với mục tiêu hướng đến đồng bào gặp khó khăn trong tâm dịch và bệnh nhân COVID-19. 

Tính đến ngày 26-10, riêng lĩnh vực hỗ trợ vận chuyển, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã sử dụng hơn 700 xe từ 16-45 chỗ để tổ chức thành công gần 46.500 chuyến xe an toàn. 

Trong đó, hơn 13.500 chuyến xe đưa đón đội ngũ y bác sĩ đi làm hằng ngày, hơn 18.000 chuyến xe vận chuyển F0 tại các quận, huyện, 14.000 chuyến xe cấp cứu chở bệnh nhân F0 và bệnh nhân hết bệnh về nhà, 600 chuyến xe phối hợp với Thành đoàn TP.HCM phục vụ 181 đợt đưa đón 80 đoàn y bác sĩ, tình nguyện viên của các tỉnh thành đến hỗ trợ TP.HCM, hơn 2.000 chuyến xe vận chuyển hơn 44.500 người dân về quê,…

Phương Trang cùng lúc đưa dân 8 tỉnh về quê từ TP.HCM - Ảnh 4.

Đội xe đón dân về quê toàn bộ là xe mới đầu tư, có nhiều xe chạy chuyến đầu tiên thực hiện nhiệm vụ chuyến xe 0 đồng - Ảnh: G.T.

Bên cạnh các chuyến xe nghĩa tình, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group còn triển khai hàng loạt hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong khuôn khổ hành trình "Trả ơn Đất nước, đóng góp Cộng đồng" với các hoạt động thiết thực như trao tặng thiết bị y tế phòng chống dịch bệnh COVID-19 đến hàng chục tỉnh thành, vận chuyển rau củ tươi từ Lâm Đồng đến tiếp tế cho các địa phương trong vùng dịch… với tổng chi phí tài trợ hơn 1.000 tỉ đồng.

Phương Trang cùng lúc đưa dân 8 tỉnh về quê từ TP.HCM - Ảnh 5.

Mặc dù TP.HCM đã cho hoạt động lại vận tải hành khách, tuy nhiên nhiều tỉnh chưa kết nối nên chuyến xe 0 đồng là cứu cánh với nhiều người muốn về quê - Ảnh: G.T.

Ông Nguyễn Linh Nam, một người dân Lâm Đồng, được đón về quê nhà trên những chuyến xe của Hãng Phương Trang, cho biết: 

"Ngày trước chúng tôi biết Hãng xe Phương Trang như một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hành khách. Sau đợt dịch COVID-19, với những nghĩa cử vì cộng đồng của mình, Phương Trang đã định hình trong lòng chúng tôi một giá trị khác: nhân văn hướng tới cộng đồng. 

Chúng tôi cảm ơn Phương Trang và đội ngũ tài xế đã có mặt ở khắp điểm nóng đưa dân về quê, chở cấp cứu F0, tặng nông sản cho vùng dịch, tặng thiết bị y tế… Hình ảnh của Hãng Phương Trang xuất hiện trong mùa dịch là những hình ảnh sẻ chia và tận tâm".

Phương Trang cùng lúc đưa dân 8 tỉnh về quê từ TP.HCM - Ảnh 6.

Nhiều người dọn cả phòng trọ để về quê dù TP.HCM đã bước qua giai đoạn mới - Ảnh: G.T.

Ông Đào Viết Ánh, phó tổng giám đốc FUTA Bus Lines, cho hay: "Hành trình "Trả ơn Đất nước, đóng góp Cộng đồng" đã điểm một mốc son đáng nhớ trong suốt 20 năm đồng hành và phát triển cùng đất nước của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group. 

Một hành trình được thực hiện bằng tình yêu và sức mạnh tập thể của hàng ngàn lái xe và cán bộ nhân viên cùng kề vai sát cánh, đồng lòng vượt qua hiểm nguy để được cống hiến cho đất nước, quê hương mình. 

Giữa tâm bão COVID-19, hình ảnh những chuyến xe màu cam của Phương Trang dần trở nên quen thuộc và đi vào lòng bà con khắp các tỉnh thành, gắn với những cảm xúc thiêng liêng về nghĩa đồng bào, về sự sẻ chia trong gian khó. 

Hình ảnh ấy đã dần trở thành một phần ký ức đẹp đẽ về tình người trong một giai đoạn lịch sử mà không ai sống trong thời đại này có thể quên".

Phương Trang cùng lúc đưa dân 8 tỉnh về quê từ TP.HCM - Ảnh 7.

"Chuyến xe 0 đồng. Xin miễn trả tiền", lời nhắn của Hãng xe Phương Trang đến hành khách được đón về quê đợt này - Ảnh: G.T.

Phương Trang tổ chức xe 0 đồng

Từ ngày 16-10 đến nay, Công ty xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines đã đề xuất và tổ chức chương trình "Chuyến xe 0 đồng".

Cụ thể, chuyến xe 0 đồng sẽ từ TP.HCM kết nối với Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Huế, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mỗi ngày, hãng thực hiện 88 chuyến để hỗ trợ người dân đi và đến TP.HCM. Chuyến xe 0 đồng là chương trình tiếp nối các hoạt động hướng đến cộng đồng của FUTA Group. Hiện đa số các tỉnh đã đồng ý để Phương Trang tiến hành hoạt động này đến ngày 30-10.

Lâm Đồng đón 3.130 người dân về nhà Lâm Đồng đón 3.130 người dân về nhà

TTO - Hơn 2.000 người dân Lâm Đồng ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam đã lên đường về lại quê nhà trên những chuyến xe giường nằm của Công ty Phương Trang. 1.000 người tiếp theo sẽ được đón vào ngày 11-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên