16/10/2021 17:04 GMT+7

Thêm 2.000 người dân hồi hương trên những chuyến xe 'Phương Trang nghĩa tình'

LÊ PHAN
LÊ PHAN

Trong hôm nay và ngày mai 17-10, khoảng 2.000 người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai và Hà Tĩnh sẽ được Công ty cổ phần xe khách Phương Trang hỗ trợ về quê trên những chuyến xe nghĩa tình.

Thêm 2.000 người dân hồi hương trên những chuyến xe Phương Trang nghĩa tình - Ảnh 1.

Người dân Quảng Ngãi lên xe về quê chiều 16-10 - Ảnh: LÊ PHAN

Dù đến 16h xe mới bắt đầu chạy nhưng từ sáng sớm ngày 16-10, hàng trăm người dân đã đến bến xe Miền Đông (cũ) để hoàn thành các thủ tục lên xe về quê. Họ là những người dân Quảng Ngãi đến TP.HCM làm ăn, sinh sống nay về quê thông qua sự hỗ trợ của hội đồng hương.

Những hành khách đặc biệt này chủ yếu là người già, người tàn tật, người khám chữa bệnh, học sinh trở về quê học tập, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi... hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng về lại quê hương.

Lúng túng cầm trên tay tờ giấy xét nghiệm, bà Hồ Thị Quyền (ngụ huyện Sơn Tịnh) tìm đến tài xế xe để hỏi mình được đi chuyến nào. Bà được tài xế hướng dẫn đến khu vực những xe về Sơn Tịnh đang dừng và hỗ trợ sắp xếp hành lý vào hầm xe.

Vào TP.HCM 20 năm, mỗi năm chỉ về quê vào dịp Tết Nguyên đán và dịp gia đình có việc riêng nên chuyến đi lần này đối với bà Quyền có chút đặc biệt. 

Bà Quyền và bạn đi cùng mưu sinh bằng nghề bán hàng rong, vé số. Dịch bệnh, nhiều hoạt động ngưng trệ làm bà thất nghiệp nhiều tháng nay. Thông qua hội đồng hương, bà trình bày nguyện vọng được về quê gần họ hàng, anh chị em và rất may được hỗ trợ về nhà trong đợt này.

Tương tự, bà Trương Thị Kim Yến cùng ngụ huyện Sơn Tịnh cũng "ngồi nhà chơi" nhiều tháng nay do dịch bệnh. Chồng mất, bà Yến và hai con vào TP.HCM làm ăn nhiều năm nay.

"Khó khăn trải qua đủ cả nhưng chưa bao giờ như đợt này. Giờ tôi với hai con về quê luôn, về quê các con tìm việc làm ngoài đó, tôi phụ chăm cháu rồi nuôi thêm gà vịt. Cảm ơn nhà xe Phương Trang, hội đồng hương đã hỗ trợ gia đình tôi được về quê sau nhiều ngày mong đợi" - bà Yến chia sẻ.

Và đây là đợt thứ 2 Công ty Phương Trang tổ chức cho người dân Quảng Ngãi về quê. Trước đó vào ngày 25-9 đã có 152 người dân Quảng Ngãi là phụ nữ mang thai cùng con nhỏ được hỗ trợ về quê bình an, an toàn.

Theo kế hoạch vào sáng mai (17-10), 28 xe giường nằm của Công ty Phương Trang sẽ tiếp tục đưa 750 người dân Hà Tĩnh về quê. 

Để tạo điều kiện thuận tiện cho việc di chuyển, Phương Trang sẽ phối hợp cùng Hội đồng hương Hà Tĩnh tổ chức đón rước tại 3 địa điểm gồm bến xe Miền Đông (TP.HCM), bến xe Bình Dương (tỉnh Bình Dương) và bến xe Tam Hiệp (tỉnh Đồng Nai).

Theo Công ty Phương Trang, hành trình lần này khá đặc biệt khi công ty chưa đầu tư mở tuyến xe khách ở Hà Tĩnh và Gia Lai nhưng vẫn tổ chức hỗ trợ đưa bà con về quê. 

Hành động này xuất phát từ sự thấu hiểu mong muốn, nguyện vọng của các em học sinh, phụ nữ mang thai, người có hoàn cảnh khó khăn đang xa quê.

Việc đưa bà con về quê nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch do Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group thực hiện với sứ mệnh "Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng".

Thêm 2.000 người dân hồi hương trên những chuyến xe Phương Trang nghĩa tình - Ảnh 2.

Những hành khách đặc biệt này chủ yếu là người già, người tàn tật, người khám chữa bệnh, học sinh trở về quê học tập, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ... - Ảnh: LÊ PHAN

Thêm 2.000 người dân hồi hương trên những chuyến xe Phương Trang nghĩa tình - Ảnh 3.

Hành khách sẽ về quê trên các xe giường nằm, mỗi xe tối đa 20 khách, đảm bảo giãn cách - Ảnh: LÊ PHAN

Thêm 2.000 người dân hồi hương trên những chuyến xe Phương Trang nghĩa tình - Ảnh 4.

Chuẩn bị thức ăn cho người dân trên hành trình về quê - Ảnh: LÊ PHAN

Phương Trang cùng cả nước chống dịch COVID-19 Phương Trang cùng cả nước chống dịch COVID-19

TTO - Chỉ trong tháng 6 và đầu tháng 7-2021, Tập đoàn Phương Trang đã chi hơn 50 tỉ đồng gồm tiền mặt và trang thiết bị y tế để đồng hành cùng nhiều địa phương trên cả nước chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên