05/07/2021 14:28 GMT+7

Phương Trang cùng cả nước chống dịch COVID-19

GIA THỊNH
GIA THỊNH

TTO - Chỉ trong tháng 6 và đầu tháng 7-2021, Tập đoàn Phương Trang đã chi hơn 50 tỉ đồng gồm tiền mặt và trang thiết bị y tế để đồng hành cùng nhiều địa phương trên cả nước chống dịch COVID-19.

Phương Trang cùng cả nước chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Ngô Phát Đạt (thành viên HĐQT Tập đoàn Phương Trang, phía phải ảnh) trao thiết bị xét nghiệm phát hiện nhanh COVID-19 được nhập từ Hàn Quốc cho ông Nguyễn Đức Thuận, giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: GIA THỊNH

Ngày 5-7, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã trao tặng hơn 50.000 bộ test nhanh nhập khẩu từ Hàn Quốc để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng (CDC Lâm Đồng).

Đây là bộ test nhanh xét nghiệm COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, có độ nhạy và hiệu quả theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Toàn bộ số test nhanh được phân bổ khẩn cấp cho các khu cách ly, khu phong tỏa và các điểm chống dịch để tăng cường hiệu quả của hoạt động xét nghiệm.

Trước đó, hưởng ứng chương trình phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 của Ủy ban MTTQ tỉnh Lâm Đồng, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group cũng đã trao 10 tỉ đồng góp sức cùng tỉnh Lâm Đồng phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh. 

Ngoài tỉnh Lâm Đồng, tập đoàn cũng đồng hành cùng nhiều tỉnh thành thực hiện chống dịch COVID-19. Cụ thể, trong tháng 6, FUTA Group đã đóng góp cho quỹ vắc xin tại TP Đà Nẵng 20 tỉ đồng, đóng góp 10 tỉ đồng tại tỉnh Lâm Đồng và đóng góp 10 tỉ đồng tại tỉnh Tiền Giang.

Và tại TP.HCM, FUTA Group cũng đã góp sức 120.000 bộ test nhanh phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Mỗi ngày có hàng trăm loại xe từ 16 chỗ đến 40 chỗ của tập đoàn chở miễn phí, đang ngày đêm đồng hành vận chuyển đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu ở TP.HCM và các tỉnh đi phòng chống dịch và chở bệnh nhân COVID-19 đã chữa hết bệnh về nhà.

Phương Trang cùng cả nước chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bộ xét nghiệm phát hiện nhanh COVID-19 được đưa vào sử dụng ngay tại Lâm Đồng - Ảnh: GIA THỊNH

Ông Văn Công Điểm, tổng giám đốc Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (đơn vị thành viên của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group), chia sẻ những đóng góp của Phương Trang không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ mà qua đó muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ngành y tế - là những chiến binh áo trắng, quân đội, công an, thanh niên tình nguyện, những chiến binh áo xanh, các anh chị đều là những chiến binh dũng cảm, là lực lượng xung kích, tuyến đầu trong phòng chống dịch COVID-19. 

Tiếp nhận hơn 50.000 bộ test xét nghiệm nhanh COVID-19 từ Tập đoàn Phương Trang, ông Nguyễn Đức Thuận, giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cho biết: "Trong lúc cả nước căng mình chống dịch, để đáp ứng đủ vật tư y tế phục vụ công tác chống dịch của địa phương không hề dễ dàng. Sự hỗ trợ của doanh nghiệp Tập đoàn Phương Trang có giá trị tức thời, đúng ngay thời điểm tỉnh Lâm Đồng đang ở cao điểm chống dịch COVID-19. Toàn bộ kinh phí, thiết bị hỗ trợ sẽ được chuyển đến những điểm nóng chống dịch, tối ưu hiệu quả nguồn hỗ trợ của doanh nghiệp".

Hỗ trợ người dân là hạnh phúc

Tại chương trình trao bộ test nhanh cho CDC Lâm Đồng, ông Ngô Phát Đạt (thành viên HĐQT Tập đoàn Phương Trang) cho biết: "Được chung tay cùng người dân bước qua giai đoạn chống dịch đầy khó khăn là hạnh phúc của chúng tôi. Tập đoàn Phương Trang sẽ dốc tiềm lực để tham gia cùng các lực lượng đẩy nhanh tốc độ chống dịch, đảm bảo đúng chủ trương của Chính phủ: Chống dịch như chống giặc".

photo-1

Ông Ngô Phát Đạt (phía phải ảnh) thực hiện thủ tục trao tặng vật tư y tế cho CDC tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: GIA THỊNH

Tối 2-7: Thêm 219 ca COVID-19, TP.HCM 150 ca, Lâm Đồng ghi nhận ca đầu tiên Tối 2-7: Thêm 219 ca COVID-19, TP.HCM 150 ca, Lâm Đồng ghi nhận ca đầu tiên

TTO - Bộ Y tế tối 2-7 cho biết trong 6,5 giờ qua cả nước có 219 ca mắc COVID-19, trong đó có 210 ca trong nước tại 14 tỉnh thành. TP.HCM vẫn nhiều nhất với 150 ca. Lần đầu tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 1 ca mắc COVID-19.

GIA THỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên