23/02/2019 19:45 GMT+7

Phóng viên quốc tế đưa tin thượng đỉnh Trump - Kim du lịch miễn phí

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Các phóng viên quốc tế đến Hà Nội tác nghiệp sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ có cơ hội khám phá Hà Nội, Hạ Long và Ninh Bình trong những tour du lịch trong ngày hoàn toàn miễn phí.

Phóng viên quốc tế đưa tin thượng đỉnh Trump - Kim du lịch miễn phí - Ảnh 1.

Anh Đức, chủ một cửa hàng, đang bán sản phẩm đặc biệt nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là chiếc áo thun có in hình ảnh hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un - Ảnh: REUTERS

Ngày 23-2, Tổng cục Du lịch phối hợp với công ty lữ hành triển khai tổ chức các tour du lịch ngắn ngày tham quan Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình cho các phóng viên quốc tế tác nghiệp tại thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 diễn ra trong hai ngày 27 và 28-2 tới đây.

Saigontourist là đơn vị lữ hành chính thức được chỉ định phục vụ tour tham quan, quảng bá du lịch Việt Nam cho các phóng viên quốc tế lần này. 

Theo đó, trong những ngày diễn ra hội nghị, tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) sẽ có một bàn tiếp nhận đăng ký của công ty lữ hành. Phóng viên quốc tế có thẻ tác nghiệp tại hội nghị lần này nếu không phải chạy đua với sự kiện có thể đăng ký với công ty lữ hành những tour mình quan tâm để tham gia. 

Đây là chùm tour kéo dài một ngày, chủ yếu khám phá các điểm du lịch nổi tiếng lân cận Hà Nội như Hạ Long, Ninh Bình hay khám phá ngay trong lòng Hà Nội.

Ngoài công tác tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, đây cũng là cơ hội để Việt Nam giới thiệu cảnh đẹp đất nước, nền văn hóa lâu đời, ẩm thực phong phú và đưa hình ảnh người Việt Nam mến khách đến bạn bè quốc tế. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện lữ hành Saigontourist cho biết hiện đơn vị đang gấp rút tổ chức các bộ phận hậu cần, sẵn sàng phục vụ cho phóng viên quốc tế có nhu cầu tìm hiểu, khám phá các điểm đến Việt Nam. "Chúng tôi vẫn chưa dự trù được sẽ có bao nhiêu tour được thực hiện mỗi ngày, tuy nhiên chúng tôi đảm bảo các vị khách sẽ có những trải nghiệm chất lượng, đáng nhớ", đại diện lữ hành Saigontourist nói. 

Trước mắt, các tour khám phá miễn phí dành cho nhà báo quốc tế sẽ được triển khai trong 2 ngày 27 và 28-2 và cân nhắc kéo dài hơn. 

Trước đó, trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung cho biết đã có khoảng 2.600 phóng viên nước ngoài đăng ký tác nghiệp tại sự kiện này. Rất đông nhà báo từ những đài, báo, hãng tin lớn của Hàn Quốc, Nhật Bản như KBS, NHK, Yonhap… đã có mặt tại Việt Nam. Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản là ba nước có số phóng viên đăng ký tác nghiệp tại sự kiện Trump - Kim ở Hà Nội lớn nhất. 

Số phóng viên báo chí đến Việt Nam dự kiến sẽ tương đương hoặc thậm chí hơn số phóng viên đã từng có mặt tại Singapore.

Ngoài ra, đưa tin tổng thống Mỹ khi công du thường có đoàn phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của các hãng thông tấn, báo chí lớn ở Mỹ như CNN, CBS, ABC, NBC, New York Times hay Wall Street Journal.

Hình ảnh và tin tức về Việt Nam, nước chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần này, sẽ được truyền đi toàn thế giới do ý nghĩa lịch sử của cuộc gặp lần thứ 2. Đây là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh ra thế giới với thông điệp điểm đến an toàn, thân thiện. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên