Tag: hội nghị thượng đỉnh

Liên minh "Ngũ nhãn": Những nỗi lo trên mặt trận tình báo

TTCT - Dù họp hành và tuyên bố hoành tráng ở Hội nghị G7, phương Tây chắc chắn không phải là một khối đồng nhất, như có thể thấy qua những rạn nứt của một liên minh quan trọng giữa các nước này: Nhóm Ngũ nhãn (FVEY).

Trung - Mỹ leo thang cuộc chiến về chip

Với đòn tấn công nhằm vào Micron - nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất của Mỹ, Bắc Kinh đang leo thang cuộc chiến công nghệ với Washington.

G7 nói muốn xây dựng quan hệ 'ổn định' với Trung Quốc

Ngày 20-5, các nhà lãnh đạo G7 đưa ra cảnh báo về hoạt động "quân sự hóa" của Trung Quốc ở Biển Đông, song cũng bày tỏ mong muốn xây dựng quan hệ ổn định với Bắc Kinh.

G7 nhất trí gói trừng phạt mới với Nga

Các nhà lãnh đạo nhóm G7 hôm 19-5 đồng ý các biện pháp trừng phạt mới với Nga, cho biết họ sẽ đặt ra các hạn chế xuất khẩu nhằm vào "các mặt hàng quan trọng với Nga trên chiến trường".

ASEAN: Một tuần lễ khác thường

TTCT - Hai sự kiện lớn với khối ASEAN vừa diễn ra: cuộc tập trận hải quân đầu tiên với Ấn Độ và hội nghị thượng đỉnh bản lề ở Indonesia.

Indonesia có giải pháp giúp Myanmar?

Chính quyền quân sự Myanmar đã gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm sáu tháng. Động thái diễn ra ngay trước thềm cuộc họp ngoại trưởng ASEAN đầu tiên trong năm chủ tịch của Indonesia.

Hoạt động đối ngoại của Việt Nam: Khởi động lại trong thời khủng hoảng

TTCT - Đông Nam Á "mở cửa lại" về mặt ngoại giao sớm hơn các khu vực khác với các hội nghị thượng đỉnh dồn dập. Bên lề các tụ hội cấp cao, các nước cũng có những hoạt động ngoại giao riêng, mà Việt Nam nổi lên như một ví dụ điển hình.

Căng thẳng địa chính trị phủ bóng G20

TTO - Bali, hòn đảo du lịch nổi tiếng của Indonesia, đang trở thành trung tâm chú ý của truyền thông thế giới khi lãnh đạo nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới tề tụ dự Hội nghị thượng đỉnh G20.

Ba hội nghị thượng đỉnh và một thế giới đa cực

TTCT - Tuần qua, một loạt sự kiện quốc tế quan trọng đã diễn ra từ 12 đến 14-10 ở Astana, Kazakhstan: Hội nghị về các biện pháp tương tác và xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA) lần thứ VI, cuộc họp Hội đồng nguyên thủ các quốc gia CIS, và Hội nghị thượng đỉnh Trung Á - Nga.

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh blockchain 2022

TTO - Ngày 11-10, theo Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) sẽ diễn ra vào hai ngày 19 và 20-10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.