15/05/2020 20:54 GMT+7

'Phố Tây' ở Huế mở cửa trở lại sau dịch COVID-19

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Sau hơn 2 tháng vận động người dân tự dừng buôn bán để chống dịch COVID-19, UBND TP Huế đã có văn bản cho phép mở cửa trở lại các hoạt động tại khu “phố Tây” đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu.

"Phố Tây" ở Huế ngày đầu mở cửa trở lại sau dịch COVID-19 - Video: NHẬT LINH

Tối 15-5, ông Trần Song - phó chủ tịch UBND TP Huế - cho biết UBND TP đã có văn bản cho phép khu phố đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu hoạt động trở lại vào 3 tối cuối tuần sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

Ông Song cho hay việc mở cửa trở lại khu phố được mệnh danh là "khu phố Tây" này nhằm kích cầu du lịch Huế. Việc kinh doanh phải tuân theo những quy định phòng chống dịch COVID-19 như cấm tụ tập trên 30 người, không tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật tập trung đông người…

Phố Tây ở Huế mở cửa trở lại sau dịch COVID-19 - Ảnh 2.

"Phố Tây" ở Huế ngày đầu mở cửa trở lại sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh - Ảnh: NHẬT LINH

Lực lượng chức năng cũng được tăng cường tại khu vực này trong ngày đầu mở cửa nhằm nhắc nhở người dân tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Trước đó, UBND TP Huế có văn bản vận động người động người dân đang buôn bán ở đây tự đóng cửa hàng quán để phòng chống dịch sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Huế (du khách Anh) tại một khách sạn trong khu phố này.

Phố Tây ở Huế mở cửa trở lại sau dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Dù được phép mở cửa trở lại nhưng các hộ kinh doanh tại khu "Phố Tây" ở TP Huế vẫn phải tuân thủ các biện pháp phòng chống COVID-19 - Ảnh: NHẬT LINH

'Phố Tây' Bùi Viện 'sống lại rồi'

TTO - Chiều 8-5, quán bar, beer club, nhà hàng... trên phố đi bộ Bùi Viện lần lượt sửa soạn, lau chùi chuẩn bị mở cửa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận