Tag: Diễn đàn du lịch Ấn tượng Việt Nam

Người trẻ và những thay đổi trong xu hướng du lịch

Lạc quan hơn là từ mà những người trong ngành du lịch nhìn về năm 2023.

Cùng bắt tay làm cho du lịch biển đảo tỏa sáng

TTO - Hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cấp cơ sở lưu trú, giải quyết các vấn đề môi trường... Các địa phương đang tìm cách thúc đẩy du lịch biển đảo phát triển một cách bền vững.

Lượng khách đến hệ thống Vinpearl Nha Trang tăng trưởng tốt

TTO - Sau hơn hai tháng thiết lập trạng thái bình thường mới, hệ thống Vin ở Nha Trang (Vinpearl và VinWonders) đã có sự tăng trưởng rất tốt - đó là thông tin từ bà Nguyễn Thị Hương Giang, giám đốc Vinpearl vùng Nha Trang, đưa ra.

Biển là tài nguyên quý giá của du lịch Việt Nam

TTO - Igal Ahouvi, vị tỉ phú người Israel, được biết là nhà đầu tư gạo cội nổi tiếng với những thương vụ cấu trúc tài chính. Và ông đã nhận ra tiềm năng của nguồn tài nguyên biển tại Bãi Dài (Cam Ranh, Khánh Hòa) từ rất sớm.

Du lịch miền Tây cần 'áo mới' thay vì những cảnh 'na ná' nhau

TTO - Các tỉnh miền Tây đều có cảnh sông nước “na ná” nhau, các sản phẩm du lịch tương tự nhau. Nếu muốn thu hút du khách, ngành du lịch các địa phương này phải ngồi lại với nhau, xây dựng các sản phẩm và tour tuyến mới hấp dẫn hơn.

Mài sáng 'viên ngọc thô' Đông Nam Bộ để hút du khách

TTO - Du lịch vùng Đông Nam Bộ được ví von giống như một viên ngọc thô chưa tìm được thợ mài giũa do thiếu tính liên kết hợp tác giữa các tỉnh, thành trong vùng.

Nhiều xu hướng du lịch mới hậu COVID-19

TTO - Dịch COVID-19 khiến ngành du lịch Việt Nam đang chuyển hướng tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Nhiều sản phẩm tour tuyến mới được doanh nghiệp xây dựng lại phù hợp với bối cảnh, tâm lý tiêu dùng mới.

Cho du khách trải nghiệm 'chỉ Việt Nam mới có'

TTO - Việc hạ giá và khuyến mãi giúp khuyến khích một dòng tiền trong thời gian ngắn, không phải là giải pháp lâu dài. Việt Nam cần chuẩn bị cho khách các trải nghiệm khác biệt.

TP.HCM kích cầu du lịch từ tháng 6

TTO - Đại diện Sở Du lịch TP.HCM cho biết dự kiến ngày 9-6 TP.HCM sẽ tổ chức hội nghị phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020 với thông điệp 'Thành phố Hồ Chí Minh - Điểm đến an toàn'.

Mùa lúa chín ở cố đô

TTO - Có những lúc tôi luôn ao ước mình được ở gần Hà Nội hơn một chút để có thể uống cốc cà phê sáng ở thủ đô náo nhiệt, và một tiếng sau có thể lạc vào nơi phong cảnh non nước hữu tình ở Ninh Bình.