19/01/2023 18:16 GMT+7

Philippe Troussier là ứng viên sáng giá dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thay ông Park Hang Seo

HLV Philippe Troussier (quốc tịch Pháp) là một trong những ứng viên sáng giá nhất thay thế ông Park Hang Seo đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Philippe Troussier là ứng viên sáng giá dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thay ông Park Hang Seo - Ảnh 1.

Ông Philippe Troussier là ứng viên sáng giá hàng đầu cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam - Ảnh: VFF

Ngày 19-1, thông tin của Tuổi Trẻ Online cho biết trong số hàng chục bộ hồ sơ ứng tuyển vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam có ông Philippe Troussier. VFF đang trong quá trình đàm phán với các ứng viên để tìm người phù hợp nhất thay thế vị trí ông Park Hang Seo để lại và Philippe Troussier là cái tên thực sự gây ấn tượng.

Ông Philippe Troussier sinh ngày 21-3-1955 tại Paris, Pháp. Trong sự nghiệp huấn luyện, ông từng dẫn dắt các đội tuyển Bờ Biển Ngà, Nigeria, Qatar, Morocco. Thành công nhất trong sự nghiệp HLV của ông là quãng thời gian ông làm HLV trưởng đội tuyển Nam Phi tranh tài tại World Cup 1998.

Bên cạnh đó ông Philippe Troussier còn là người có công rất lớn với bóng đá Nhật Bản khi đã dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản tham dự World Cup 2002. Tại World Cup 2002, HLV Philippe Troussier gây tiếng vang lớn khi giúp Nhật Bản lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng của World Cup.

Năm 2000, HLV Philippe Troussier được bầu chọn là HLV xuất sắc nhất châu Á.

Tháng 4-2018, ông Philippe Troussier ký hợp đồng để trở thành giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (lúc này PVF thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup).

Trong thời giam làm giám đốc kỹ thuật tại PVF, tháng 9-2019 với sự hỗ trợ của Vingroup, VFF đã mời ông Philippe Troussier đảm nhiệm thêm cương vị HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam. Ông Troussier đã có rất nhiều thời gian làm việc với bóng đá trẻ Việt Nam và am hiểu không ít về bóng đá Việt Nam.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF kết thúc vào ngày 31-1 tới. Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, ông Philippe Troussier là một trong số các ứng viên tham gia ứng tuyển vào vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thay thế ông Park Hang Seo.

VFF đã tiến hành đàm phán với một số ứng viên "hoành tráng" cho vị trí thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam trong đó có ông Troussier. Với bảng lý lịch "khủng", sự am hiểu về bóng đá Việt Nam, ông Troussier chính là ứng viên sáng giá nhất cho chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Dù vậy, mọi việc chỉ được ngã ngũ khi hai bên chính thức đặt bút ký vào hợp đồng.

Lương của tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ rất "khủng"

Trường hợp VFF và HLV Philippe Troussier đạt được thỏa thuận, ông sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và mức lương của ông Troussier được dự báo sẽ cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Trước đó, lương của HLV Park Hang Seo là khoảng 50.000 USD/tháng (sau thuế) và được hai doanh nghiệp tài trợ cho VFF chi trả. Mức lương mà VFF phải trả cho ông Philippe Troussier được đánh giá có thể cao hơn ông Park rất nhiều.

Vì thế, bên cạnh quá trình đàm phán với các ứng viên tài năng, VFF đang phải nỗ lực tìm kiếm nguồn tài chính để chi trả cho tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Chủ tịch VFF tặng quà và chúc Tết HLV Park Hang SeoChủ tịch VFF tặng quà và chúc Tết HLV Park Hang Seo

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã gặp gỡ, tặng quà và chúc Tết HLV Park Hang Seo. Ông Tuấn nhấn mạnh ông Park là thành viên của gia đình bóng đá Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên