Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

VFF tuyển chọn giám đốc kỹ thuật mới, không phải ông Philippe Troussier

08/05/2020 14:59 GMT+7

TTO- Ngày 8-5, ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch thường trực VFF cho biết VFF đang tuyển chọn giám đốc kỹ thuật mới cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, đó không phải là ông Philippe Trousier.

VFF tuyển chọn giám đốc kỹ thuật mới, không phải ông Philippe Troussier - Ảnh 1.

Giám đốc kỹ thuật mới của bóng đá Việt Nam không phải ông Philippe Troussier - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước đó, VFF công bố hợp đồng giữa VFF và giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede (Đức) sẽ hết hạn vào tháng 6-2020.

Ông Gede đảm nhận vị trí giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam từ tháng 6-2016 trong hợp đồng có thời hạn 2 năm. Sau khi hợp đồng kết thúc hai bên gia hạn thêm 2 năm nữa đến tháng 6-2020.

Trong 4 năm hợp tác, ông Gede để lại một số dấu ấn như xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ông Gede thường xuyên tham gia ban huấn luyện các đội tuyển trẻ, trong đó có đội U19 Việt Nam giành quyền vào VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Dù vậy trong lịch sử, ông cũng được biết là người không "hòa thuận" với cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam- Nguyễn Hữu Thắng khi ông Thắng nắm quyền ở đội tuyển.

Sau khi chấm dứt hợp đồng với ông Gede, một số thông tin hành lang cho rằng VFF đặt vấn đề mời ông Philippe Troussier (Giám đốc kỹ thuật Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF) thay thế vị trí mà ông Gede để lại. Trước đó vào tháng 9-2019, ông Troussier từng được VFF bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam. Tuy nhiên theo ông Trần Quốc Tuấn, những thông tin này là không chính xác.

Ông Tuấn cho biết: "Khi hợp đồng với ông Gede chuẩn bị kết thúc, VFF đã tìm kiếm người mới thay thế vị trí của ông Gede. Hiện nay ban tổng thư ký đang thực hiện công việc này và đã có một số ứng viên.

Trong thời gian tới khi hoàn tất thủ tục VFF sẽ công bố giám đốc kỹ thuật mới của bóng đá Việt Nam. Người đó chắc chắn không phải ông Philippe Troussier- người chỉ tập trung vào công việc HLV đội tuyển U19 Việt Nam thôi".


Bóng đá Việt Nam sắp chia tay giám đốc kỹ thuật giỏi người Đức Bóng đá Việt Nam sắp chia tay giám đốc kỹ thuật giỏi người Đức

TTO - Theo chia sẻ của LĐBĐVN (VFF), giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede (Đức) và VFF đã quyết định không tiếp tục kéo dài thời gian hợp tác khi hợp đồng hiện tại sẽ kết thúc vào ngày 30-6.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận