18/06/2018 13:29 GMT+7

VFF thương thảo gia hạn hợp đồng với giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 18-6, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF và giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede đang thương thảo gia hạn hợp đồng hợp tác giữa hai bên. Nếu đạt được đồng thuận, ông Jurgen Gede sẽ tiếp tục làm việc trong vai trò này thêm 2 năm nữa.

VFF thương thảo gia hạn hợp đồng với giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede - Ảnh 1.

Ông Jurgen Gede (bìa trái) nhiều khả năng sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò giám đốc kỹ thuật VFF trong 2 năm tới - Ảnh: Nam Khánh

Hợp đồng giữa VFF và giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede hết hạn vào tháng 6-2018. 

Trước đó vào ngày 20-6-2016, VFF đã chính thức đặt bút ký hợp đồng thuê ông Jurgen Gede làm giám đốc kỹ thuật trong thời gian 2 năm cho bóng đá VN.

Những kỳ vọng của VFF với ông Gede đã được đền đáp khi 2 năm qua với sự hỗ trợ đắc lực của giám đốc kỹ thuật, bóng đá VN đã giành nhiều thành tích trên đấu trường châu lục. 

Cụ thể, ông Gede đã giúp HLV Hoàng Anh Tuấn đưa đội U-19 VN lần đầu giành vé tham dự World Cup U-20 thế giới năm 2017.

Với đội tuyển U-23 VN, trong thời gian qua ông Gede đã có sự hợp tác chặt chẽ vỡi HLV trưởng Park Hang Seo. Trong chiến dịch tại VCK U-23 châu Á của U-23 VN có vai trò rất lớn của ông Gede. 

Ông Gede không chỉ đóng vai trò tư vấn chuyên môn mà còn giúp HLV Park Hang Seo do thám các đối thủ để đưa ra chiến thuật phù hợp, giúp U-23 VN lần đầu tiên giành HCB châu Á.

Trong 2 năm qua, ông Jurgen Gede đã phát huy hết vai trò của giám đốc kỹ thuật mà mình đang nắm giữ, hoạch định chiến lược và hỗ trợ công tác đào tạo trẻ. 

Bên cạnh đó là hỗ trợ chuyên môn cho HLV các ĐTQG. Có những giải đấu dành cho các cầu thủ trẻ ông Gede thậm chí được VFF giao quyền trưởng đoàn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo VFF cho biết VFF đánh giá rất cao chuyên môn và nỗ lực làm việc của ông Gede trong 2 năm qua. 

Ông Gede đã có nhiều đóng góp cho bóng đá VN và VFF muốn tiếp tục mời ông ấy làm công việc này trong ít nhất 2 năm tới. Bản thân ông Gede cũng muốn ở lại hợp tác với bóng đá VN.

Theo ông Lê Hoài Anh, hiện VFF và ông Gede đang thương thảo hợp đồng. Khi đạt được thỏa thuận về thời gian, lương..., hai bên sẽ tiến hành ký gia hạn hợp đồng. 

Việc ký hợp đồng với ông Gede sẽ không phải chờ đến khi đại hội VFF khóa 8 diễn ra mà có thể sẽ được ký trước nếu hoàn tất thủ tục.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên