22/05/2023 15:09 GMT+7

Phi hành gia NASA sẽ truyền cảm hứng cho bạn trẻ tại Quy Nhơn

Sắp tới, các phi hành gia của NASA sẽ có buổi nói chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trong chương trình Tuần lễ NASA Việt Nam - Bình Định 2023 được tổ chức tại TP Quy Nhơn.

Phi hành gia NASA sẽ truyền cảm hứng cho bạn trẻ tại Quy Nhơn - Ảnh 1.

Các bạn trẻ trò chuyện với giáo sư Đàm Thanh Sơn trong một sự kiện giao lưu giữa các nhà khoa học với học sinh tại Bình Định - Ảnh: LÂM THIÊN

Ngày 22-5, ông Nguyễn Hữu Hà, phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định, cho biết UBND tỉnh này vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tuần lễ NASA Việt Nam - Bình Định 2023. Hoạt động này dự kiến diễn ra trong hai ngày 8 và 9-6.

Theo ông Hà, Tuần lễ NASA Việt Nam - Bình Định 2023 sẽ có các hoạt động: chương trình Astronaut Talk Show (nói chuyện với phi hành gia), dự kiến tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và chương trình NASA STEM DAY, khám phá bầu trời đầy sao - Starry Night dự kiến tổ chức tại Trung tâm Khám phá khoa học và đổi mới sáng tạo, Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành.

Sự kiện nhằm giúp mọi người tìm hiểu thêm các tiến bộ về khoa học của NASA (Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ). Bên cạnh đó, những điều thú vị của cuộc sống trên không gian, vũ trụ sẽ được các phi hành gia chia sẻ với mọi người.

Thông qua câu chuyện của các phi hành gia, tất cả mọi người sẽ hiểu thêm về môi trường làm việc và sinh hoạt trên không gian. Những nghiên cứu khoa học làm sao bảo vệ Trái đất, tránh ô nhiễm môi trường, cảnh báo rủi ro va chạm với các hành tinh khác và sự sống ngoài Trái đất cũng sẽ được chia sẻ tại chương trình.

"Chương trình giúp truyền cảm hứng và thúc đẩy đam mê nghiên cứu khoa học, khám phá thế giới của thanh, thiếu niên. Định hướng nghề nghiệp, thúc đẩy tư duy sáng tạo cho học sinh thông qua các hoạt động giáo dục", ông Nguyễn Hữu Hà cho hay.

Được biết, đây là lần đầu tiên NASA phối hợp đưa phi hành gia đến với một quốc gia Đông Nam Á. Hai tỉnh Bình Định và Hậu Giang được chọn tổ chức sự kiện này.

NASA sẽ xây dựng một loạt căn cứ trên Mặt trăngNASA sẽ xây dựng một loạt căn cứ trên Mặt trăng

NASA cho biết chương trình Artemis sẽ xây dựng loạt căn cứ trên Mặt trăng, thay vì một trại căn cứ Artemis duy nhất ở cực nam Mặt trăng như công bố năm 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên