Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

NASA

Mê mẩn ảnh sao Mộc đẹp như tranh

Mê mẩn ảnh sao Mộc đẹp như tranh

TTO - Khoảng 2 tháng 1 lần, tàu vũ trụ Juno bay vòng quanh sao Mộc sẽ gửi những bức ảnh đặc sắc của hành tinh lớn nhất Hệ mặt trời về Trái đất.

02:33

'Qua mặt' tất cả, một tiểu hành tinh vừa sượt qua Trái đất

TTO - Một tiểu hành tinh tiềm ẩn nguy hiểm đã bay sượt qua Trái đất ở khoảng cách gần mà không ai phát hiện, kể cả Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

12:00

Công cụ giúp biết trước thành phố nào có thể bị nhấn chìm

TTO - NASA vừa cung cấp một công cụ trực tuyến giúp mọi người đều có thể biết được những thành phố nào có nguy cơ bị nhấn chìm khi nước biển dâng.

06:45

Tầng ozone ra sao sau 30 năm nghị định thư Montreal?

TTO - Các nhà khoa học mới đây cho biết lỗ hổng tầng ozone hiện có kích cỡ nhỏ nhất kể từ năm 1988. Đây là tin vui, song con người không nên mừng vội.

02:43

Muốn gửi tên bạn lên sao Hỏa? NASA sẽ giúp!

TTO - Từ nay cho đến ngày 1-11, các công dân địa cầu có cơ hội gửi tên mình lên sao Hỏa trên một con tàu không gian của NASA khởi hành vào tháng 5-2018.

03:05

'Nỗi nhục Sputnik' của Mỹ đã thay đổi nhân loại ra sao?

TTO - Cách đây đúng 60 năm, Liên Xô phóng lên quỹ đạo vệ tinh đầu tiên của nhân loại - Sputnik. Sự kiện được mô tả là "cú sốc cho người Mỹ" cũng chính thức khơi mào cuộc chạy đua không gian kéo dài đến tậnn ngày nay.

11:15

NASA chi 1,5 tỉ USD đưa tàu vũ trụ đến Mặt trời

TTO - Tháng 6-2018, tàu thăm dò vũ trụ mang tên Parker Solar của NASA sẽ rời Trái đất, mang theo nhiệm vụ khám phá những bí mật của Mặt trời.

09:09

Tàu Cassini 'tự sát' kết thúc hành trình vĩ đại 20 năm

TTO - Vào lúc 7h55 sáng 16-9 theo giờ miền đông (EDT) của Mỹ, tức chiều tối cùng ngày giờ Việt Nam, tàu vũ trụ Cassini đã chính thức kết thúc hành trình 20 năm khám phá sao Thổ.

06:51

Thí điểm giáo dục về vũ trụ và môi trường trong trường phổ thông

TTO - Trong hai ngày 29 và 30-8-2017 tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tập huấn cho giáo viên các trường THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội để triển khai thí điểm chương trình GLOBE.