Tag:

NASA

Chờ trực thăng của NASA cất cánh từ sao Hỏa

Chờ trực thăng của NASA cất cánh từ sao Hỏa

TTO - Sau một thời gian dài thám hiểm bề mặt sao Hỏa với các phương tiện tự hành và từ xa, NASA muốn chứng minh máy bay có thể bay ở độ cao thấp trong lớp không khí mỏng của sao Hỏa.

08:54

NASA phóng tàu vũ trụ lắng nghe ‘lời thì thầm của sao Hỏa’

TTO - InSight, tàu đổ bộ nghiên cứu sao Hỏa của NASA, sẽ trải qua hành trình 6 tháng dài 484 triệu km để ghi nhận địa chấn trên sao Hỏa, mở một cánh cửa quan trọng cho tham vọng chinh phục hành tinh đỏ của con người.

02:24

Ba nữ sinh lớp 11 lập kỷ lục tại cuộc thi của NASA

TTO - Ở tuổi 17, ba cô gái da màu từ một ngôi trường ở Washington D.C., Mỹ đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết một cuộc thi khoa học danh tiếng của NASA.

01:57

Tàu NASA lên đường tìm 'anh em' Trái đất

TTO - Sau hai ngày bị hoãn, tàu thăm dò vũ trụ TESS cũng được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phóng vào vũ trụ để săn tìm sự sống ngoài Trái đất.

03:50

Con người có thể sinh sản giữa các vì sao?

TTO - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang cố gắng tìm ra câu trả lời này bằng việc gửi tinh trùng người lên vũ trụ để nghiên cứu.

11:31

NASA phóng tàu săn lùng ngoại hành tinh giống Trái đất

TTO - Con tàu TESS trị giá 337 triệu USD có nhiệm vụ săn lùng các hành tinh ngoài Hệ mặt trời, đặc biệt là các hành tinh cỡ Trái đất của chúng ta.

10:59

Mỹ chế tạo máy bay phản lực siêu thanh thế hệ mới

TTO - Mục tiêu của NASA là có được những chuyến bay phản lực siêu thanh yên tĩnh hơn, đồng thời mở ra thị trường hàng hóa và hành khách thương mại mới.

07:24

NASA lên kịch bản ngăn tiểu hành tinh đụng Trái Đất

TTO - Bất kể nguy cơ tiểu hành tinh có tên Bennu lao vào Trái Đất năm 2135 chỉ là 0,037%, các nhà khoa học NASA vẫn đang nỗ lực nghiên cứu giải pháp ứng phó khả năng này.

11:50

Hình ảnh cuối cùng tàu Cassini gửi trước khi 'tự sát'

TTO - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố những hình ảnh ngoạn mục chưa từng có do tàu Cassini gửi về trước khi lao vào sao Thổ 'tự sát'.