Tag: Bảo vệ Trái Đất

Theo Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), lỗ thủng tầng ozone ở Nam Cực đã mở rộng 26 triệu km vuông, lớn nhất từ trước đến nay.

Bạn trẻ giao lưu với phi hành gia NASA: việc nguy hiểm nhất của phi hành gia là gì?

Sáng 8-6, hàng ngàn học sinh, sinh viên TP Quy Nhơn (Bình Định) có mặt tại Trung tâm hội nghị tỉnh này đón chào sự xuất hiện của cựu phi hành gia và bác sĩ NASA.

Phi hành gia NASA sẽ truyền cảm hứng cho bạn trẻ tại Quy Nhơn

Sắp tới, các phi hành gia của NASA sẽ có buổi nói chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trong chương trình Tuần lễ NASA Việt Nam - Bình Định 2023 được tổ chức tại TP Quy Nhơn.

Vẽ tranh, dựng clip… tuyên truyền tiết kiệm điện

'Tháng Tri ân khách hàng' - một chương trình thường niên của ngành điện đã được Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức có một nét chấm phá: Cuộc thi tuyên truyền tiết kiệm điện trên facebook dành cho con em ngành điện.

Nhân đôi ý nghĩa từ việc tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất

Với nhiều gia đình trẻ, việc hưởng ứng Giờ Trái đất ngoài ý nghĩa tiết kiệm điện thì việc tắt đèn còn là dịp để họ được quây quần bên người thân.

Cùng Vinamilk lan tỏa thông điệp bảo vệ trái đất đến hơn 65.000 học sinh toàn quốc

Hành trình lan tỏa thông điệp bảo vệ Trái Đất của Vinamilk phối hợp với các Sở Giáo dục đã đi qua hơn 60 trường tiểu học trên cả nước.

Cực từ phía Bắc Trái đất đang 'chạy trốn' tới Siberia, vì sao?

Cực từ phía Bắc Trái đất vì sao "chạy trốn" đến Siberia (Nga)? Sau nhiều năm "điên đầu" lý giải hiện tượng này, cuối cùng hiện nay các nhà khoa học có thể biết tại sao.

Mỹ - Nga - Trung và 10 nước bắt tay xây mạng lưới vệ tinh bảo vệ Trái đất

TTO - Các nhà khoa học vũ trụ Mỹ, Nga, Trung Quốc và 10 quốc gia khác đã cùng nhau hợp tác phát triển 3 mạng lưới vệ tinh để nghiên cứu các mối đe dọa lớn đối với Trái đất.

Tường thuật trực tiếp cảnh tàu vũ trụ chủ động va chạm tiểu hành tinh

TTO - Ngày 26-9, NASA sẽ phát sóng nỗ lực đầu tiên của họ nhằm thay đổi quỹ đạo của một tiểu hành tinh: tàu vũ trụ DART sẽ 'đập' trực diện tiểu hành tinh Dimorphos.

LG và hành trình ESG giúp kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn

Với triết lý hoạt động kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày, LG thông qua hệ sinh thái các thiết bị của mình hiện thực hóa sứ mệnh bảo vệ Trái đất xanh.