Tag: phi hành gia

Tàu vũ trụ của tỉ phú Elon Musk đưa phi hành gia Mỹ, Nga về Trái đất an toàn

Bốn phi hành gia Mỹ, Nga, Nhật vừa trở về Trái đất sau 157 ngày trong vũ trụ. Xem khoảnh khắc khoang tàu đáp xuống biển.

Các nhà làm phim Nga đã phát hành đoạn giới thiệu cho “The Challenge”, phim truyện đầu tiên được quay ngoài vũ trụ năm 2021.

Tàu vũ trụ SpaceX đưa phi hành gia Mỹ, Nga lên ISS

Tập đoàn SpaceX của tỉ phú Mỹ Elon Musk bắt đầu thực hiện sứ mệnh đưa phi hành đoàn gồm bốn người lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) ngày 2-3.

Lò phản ứng siêu nhỏ của Rolls-Royce có thể đưa con người lên sao Hỏa

Rolls-Royce vừa tiết lộ hình ảnh mới về một lò phản ứng siêu nhỏ dành cho không gian mà hãng cho biết 'được thiết kế để sử dụng một dạng nhiên liệu vốn an toàn và cực kỳ mạnh mẽ'.

Chú mèo đầu tiên và duy nhất bay vào vũ trụ

Với hy vọng thu thập dữ liệu quan trọng cho các kế hoạch đưa phi hành gia lên vũ trụ sau này, Pháp thử nghiệm đưa mèo lên vũ trụ mà không phải chó hoặc khỉ. Cho đến nay Félicette là chú mèo đầu tiên bay vào vũ trụ và trở về Trái đất an toàn.

Nga phóng tàu vũ trụ đưa phi hành gia về Trái đất

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos tuyên bố sẽ phóng một tàu vũ trụ mới để đưa một số phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS trở lại Trái đất.

Phi hành gia Apollo 7 cuối cùng qua đời ở tuổi 90

Cựu phi hành gia Walter Cunningham, người bay vào vũ trụ trên tàu Apollo 7 vào năm 1968, đã qua đời ở tuổi 90 vào ngày 3-1 (giờ Mỹ).

Tàu vũ trụ Nga gặp sự cố, Mỹ tìm cách hỗ trợ cứu người

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang xem xét kế hoạch đưa một tàu vũ trụ của SpaceX lên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) để giải cứu các phi hành gia của tàu Soyuz đang gặp sự cố rò rỉ.

Vì sao Mỹ không thể lên Mặt trăng trong 50 năm qua?

TTO - 50 năm sau cuộc đổ bộ lên Mặt trăng của phi hành đoàn Apollo 17 vào tháng 12-1972, NASA mới hứa sẽ trở lại hành tinh này sớm nhất có thể là vào năm 2025, trong chương trình Artemis.

Cuối cùng, nam rapper cũng đã được thỏa ước mơ trở thành một phi hành gia thực thụ chứ không cần ‘bay trong MV’ nữa.