Tag: truyền cảm hứng

Diễn giả cho giới trẻ: Cần chọn lọc khách mời nghiêm túc

Bạn đọc cho rằng các đơn vị tổ chức cần chọn lọc những khách mời nghiêm túc, không phải ai 'nổi trên mạng' cũng có thể thành diễn giả cho giới trẻ.

Lâm Hùng nhắc lời dạy Vũ Linh, xem cố nghệ sĩ là ân nhân lớn nhất đời

Nhờ có sự giúp đỡ của cố nghệ sĩ Vũ Linh, Lâm Hùng đã bước sang trang mới của cuộc đời, được sống với đam mê ca hát và được nhiều người yêu mến.

Nhiều nhà khoa học tham gia Trường hè Khoa học tại Quy Nhơn

Ngày 22-8, Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ 10 đã được tổ chức tại Trung tâm ICISE (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), với sự tham gia của gần 200 giảng viên, học sinh xuất sắc trong cả nước.

Human Act Prize - hệ sinh thái giải thưởng 'Hành động vì cộng đồng'

Không chỉ dừng lại ở trao thưởng, giải thưởng 'Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize' xây dựng hành trình với nhiều hoạt động đột phá, tiên phong, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Bị fan cứng Pháp Kiều 'đòi gặt', Hieuthuhai đáp lời ra sao?

Pháp Kiều từng gây sốt với câu rap 'muốn gặt hái thứ hiêu' ở tập 10 'Rap Việt' 2023 như một cách nói lái tên Hieuthuhai và được thần tượng trả lời bằng cách không ai ngờ tới.

Loài lưỡng cư đáng yêu nhất thế giới, trẻ mãi không già

Axolotl, loài lưỡng cư chỉ có ở Mexico, có thể tái tạo hầu hết bộ phận trên cơ thể, từ tay chân đến mắt, thậm chí cả các bộ phận của não.

Nestlé MILO và hành trình xây dựng thế hệ ý chí

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa (Nestlé Việt Nam) cho biết nhãn hàng hướng đến mục tiêu xây dựng thế hệ ý chí, bắt đầu từ việc đồng hành cùng phụ huynh trên hành trình giúp con rèn ý chí qua thể thao.

Gần 800 tỉ đồng tài trợ phi lợi nhuận cho các nhà khoa học Việt Nam

Giáo sư Vũ Hà Văn cho biết sau 5 năm hoạt động, Quỹ VINIF đã tiếp sức cho 2.500 nhà khoa học Việt Nam với tổng kinh phí gần 800 tỉ đồng.

Bơi 24 giờ liên tục vì nụ cười trẻ thơ

TTCT - Bơi liên tục trong 24 giờ thì được gì? Trả lời: được một số tiền trang trải cho 17 trẻ em mổ vá môi, hở hàm ếch cùng một món tiền không nhỏ giúp các em ở mái ấm Thiên Thần. Đó là câu chuyện của Lương Ngọc Duy vào cuối tháng 6 vừa qua.

Chạy marathon mỗi ngày làm từ thiện

TTCT - Đặt ra những cột mốc không tưởng để chinh phục, đồng thời qua đó làm truyền thông kêu gọi cộng đồng chung tay làm từ thiện là cách làm tuy không mới nhưng luôn hấp dẫn. Như gần đây làng chạy thế giới lan tỏa câu chuyện của Gary McKee.