Tag: đổi mới sáng tạo

Thủ tướng trả lời loạt câu hỏi của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp WEF

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có những chia sẻ về định hướng phát triển và các chính sách hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Khởi nghiệp thành công với cây tía tô 'nhờ' dịch COVID-19

Dịch COVID-19 ập đến khiến chị Xuân (ở Sa Pa, Lào Cai) thất bại trong khởi nghiệp nông nghiệp kết hợp du lịch, nhưng với tinh thần 'còn thở là còn gỡ', người phụ nữ này khởi nghiệp lại và thành công với cây tía tô.

Chủ tịch UBND TP.HCM: nghiên cứu ủng hộ tài chính xây dựng 'Quảng trường sáng tạo'

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đánh giá cao chương trình hợp tác giữa UBND TP.HCM với Đại học Quốc gia TP.HCM. Ông đề nghị các sở ngành nghiên cứu, giải quyết ngay vấn đề xe buýt cho sinh viên, hỗ trợ xây quảng trường sáng tạo...

Đoạn video ghi lại hành trình chế tạo chiếc 'xe hơi' độc đáo từ scooter điện thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Muốn chở cả hội bạn thân đi chơi nhưng chiếc xe máy bé nhỏ không đủ chỗ? Một người đàn ông đã đăng bán chiếc xe máy dài hơn 8m, chở được 7-8 người, hứa hẹn sẽ là giải pháp "độc lạ" cho những ai quan tâm.

Chai giấy không còn là ý tưởng trên giấy

Giấy không gói được lửa, nhưng có giữ được nước không?

Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM gửi gắm Tân khoa hành trang khởi nghiệp 'ngày vào đời'

"Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp" là điều mà TS. Trần Văn Hưng - phó hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM (DHV) nhắn gửi đến các tân cử nhân trong lễ tốt nghiệp.

Đổi mới sáng tạo giúp doanh nghiệp nhỏ tự tin

Hiệp hội Kế toán công chứng Úc (CPA Úc) vừa thực hiện khảo sát hơn 310 doanh nghiệp nhỏ (có số lượng nhân viên ít hơn 20 người) tại Việt Nam.

TP.HCM đứng thứ ba Đông Nam Á về giá trị hệ sinh thái khởi nghiệp

Các nhà lãnh đạo trong hệ sinh thái công nghệ Đông Nam Á có mặt tại Saigon Summit để thảo luận về sự phát triển của Việt Nam và những cơ hội phía trước.

Kết hợp khoa học và đổi mới sáng tạo là đòn bẩy cạnh tranh của sản xuất, kinh doanh

Kết hợp khoa học, công nghiệp và đổi mới sáng tạo sẽ tạo ra môi trường phát triển động lực, tăng cường sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp