Tag: Đổi mới, sáng tạo

10 sự kiện nổi bật của TP.HCM trong năm 2022

Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với TP.HCM, những nỗ lực to lớn của nhân dân, Đảng bộ và chính quyền TP đã giúp dịch bệnh được kiểm soát thành công, kinh tế TP có sự phục hồi, bứt phá mạnh mẽ.

Học đổi mới sáng tạo từ Indonesia

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết chuyến thăm cấp nhà nước đến Indonesia mang lại nhiều kết quả tích cực, Việt Nam đã củng cố quan hệ với quốc gia lớn nhất khu vực ASEAN và là thành viên nhóm G20.

Năm 2023 sẽ xây Trung tâm đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP.HCM

Trung tâm đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ là trung tâm của cả khu vực, nơi đi đầu trong các hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Thông điệp ‘hành động vì người dân’ của Thủ tướng ấn tượng với tập đoàn công nghệ Hà Lan

TTO - Bày tỏ hy vọng có một mô hình Brainport (kết nối đổi mới sáng tạo) ở Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị phía bạn Hà Lan hỗ trợ để Việt Nam hướng tới giải quyết các vấn đề thách thức toàn cầu, mang lại lợi ích cho người dân.

Lần đầu tiên Đồng Tháp tổ chức khởi nghiệp về nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn

TTO - Chiều 8-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo cung cấp thông tin về việc diễn đàn Mekong Startup - Lần I năm 2022, với chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”, sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 20-12 tới.

Mô hình Đại học Bách khoa Hà Nội phù hợp mô hình các đại học lớn trên thế giới

TTO - Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, việc Trường đại học Bách khoa Hà Nội trở thành Đại học Bách khoa Hà Nội không phải chỉ thay đổi cái tên, cũng không phải để có một vị thế trong hệ thống.

Bàn giải pháp chuyển đổi mô hình sản xuất tại Ngày hội đổi mới sáng tạo Techfest 2022 Bình Dương

TTO - Làm sao để công nghệ giúp tăng năng suất lao động, tiện ích cho người dân, ứng phó với những biến động lớn như dịch bệnh… được thảo luận sôi nổi tại ngày hội lớn nhất cho cộng đồng khởi nghiệp và sáng tạo Techfest 2022 Bình Dương.

Bình Dương đăng cai ngày hội lớn nhất cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo

TTO - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia thu hút hơn 8.000 người là đại diện các cộng đồng khởi nghiệp cả nước và từ 20 quốc gia, sẽ thúc đẩy cho các ý tưởng đổi mới sáng tạo, tìm kiếm giải pháp cải thiện cuộc sống.

Start-up Việt: Thiếu các ý tưởng có khả năng thuyết phục các nhà đầu tư

TTO - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đánh giá điểm yếu của start-up Việt là thiếu các ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư.

Doanh nghiệp sẽ hỗ trợ gọi vốn cho các dự án từ ‘đại học khởi nghiệp’

TTO - ‘Đại học khởi nghiệp’ sẽ là thế hệ thứ ba, phát triển từ hai thế hệ đại học chỉ thuần giảng dạy hay nghiên cứu hàn lâm. Tham gia hoạt động khởi nghiệp của nhà trường, các doanh nghiệp đang đào tạo những doanh nhân tiềm năng cho công ty mình.