Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Phát hiện chùm ca lây nhiễm từ tài xế, Bình Phước siết quản lý phương tiện và test nhanh lái xe

25/08/2021 10:38 GMT+7

TTO - Phát hiện chùm ca bệnh lây nhiễm từ tài xế, Bình Phước đã ra công văn khẩn siết chặt quản lý phương tiện và tổ chức test nhanh cho lái xe và người đi cùng.

Phát hiện chùm ca lây nhiễm từ tài xế, Bình Phước siết quản lý phương tiện và test nhanh lái xe - Ảnh 1.

Công an tỉnh Bình Phước kiểm tra phương tiện vào tỉnh tại chốt kiểm soát giao thông và phòng, chống COVID-19 tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú - Ảnh: B.L.

Ngày 25-8, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vừa có công văn khẩn về quản lý phương tiện và tổ chức test nhanh cho tài xế, người đi cùng xe nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Theo đó, để siết chặt hơn nữa việc kiểm soát người và phương tiện vào Bình Phước trong bối cảnh tình hình dịch bệnh phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện các biện pháp trong vòng 10 ngày, kể từ 12h ngày 25-8.

Cụ thể, thực hiện test nhanh kháng nguyên cho lái xe và người đi cùng xe vào tỉnh Bình Phước gồm:

Nhóm 1: phương tiện vào các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu kinh tế. Địa điểm tổ chức test nhanh kháng nguyên tại điểm kiểm soát tập trung trước khi vào khu công nghiệp, khu kinh tế.

Nhóm 2: phương tiện vào các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế và các phương tiện đã xác định được 1 điểm đến cụ thể. Địa điểm tổ chức test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm soát trước khi vào địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Nhóm 3: các trường hợp còn lại. Địa điểm tổ chức test nhanh kháng nguyên tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở khu vực cửa ngõ vào tỉnh.

Đối với người Bình Phước từ ngoài tỉnh trở về, áp dụng đối với các đối tượng: người đi khám chữa bệnh về, người đi cứu nạn thiên tai, hỏa hoạn; về để dự tang lễ người thân trong gia đình; người mãn hạn tù, hết thời hạn cai nghiện tập trung; người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), trẻ em (dưới 16 tuổi), phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi. 

UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí phương tiện tổ chức đón người dân tại chốt ít nhất 2 tiếng/lần, không để người dân phải chờ đợi lâu ở chốt và tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Về test nhanh kháng nguyên, trước mắt, UBND tỉnh Bình Phước giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phân bổ từ nguồn test nhanh kháng nguyên (do Bộ Y tế hỗ trợ) về cho các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện.

UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức thực hiện test nhanh kháng nguyên cho lái xe và người đi cùng xe vào Bình Phước, định kỳ trước 15h30 hằng ngày, báo cáo UBND tỉnh và Ban chỉ đạo tỉnh kết quả triển khai thực hiện.

Theo ghi nhận, số ca nhiễm ở Bình Phước tăng thời gian qua phần lớn do lây nhiễm từ giới tài xế đến từ TP.HCM. Gần nhất, tối 23-8, ở huyện Chơn Thành phát hiện 8 ca dương tính SARS-CoV-2, là công nhân của Công ty Bảo Gia An và Công ty Long Nhật Thành, đối tác của Công ty MDF VRG DONGWHA thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng III, huyện Chơn Thành.

Khuya cùng ngày có thêm 3 ca là F1 của 8 ca trên chuyển thành F0. Qua điều tra xác định nguồn lây từ tài xế xe vận chuyển nguyên liệu vào khu công nghiệp này đến từ TP.HCM.

Tỉnh đã tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho hơn 100.000 người, trong đó có hơn 14.200 người tiêm đủ 2 mũi.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến trưa 25-8, tỉnh đã có 378 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 216 ca khỏi bệnh và 2 ca tử vong.

Bình Phước mở đường cho học sinh ngoài tỉnh học tập tại nơi lưu trú do dịch bệnh Bình Phước mở đường cho học sinh ngoài tỉnh học tập tại nơi lưu trú do dịch bệnh

TTO - Tỉnh Bình Phước vừa ban hành công văn khẩn nhằm tạo điều kiện cho học sinh ngoài tỉnh có thể học tập tại nơi lưu trú, cư trú do dịch COVID-19.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận