Bình Phước mở đường cho học sinh ngoài tỉnh học tập tại nơi lưu trú do dịch bệnh

21/08/2021 22:55 GMT+7

TTO - Tỉnh Bình Phước vừa ban hành công văn khẩn nhằm tạo điều kiện cho học sinh ngoài tỉnh có thể học tập tại nơi lưu trú, cư trú do dịch COVID-19.

Bình Phước mở đường cho học sinh ngoài tỉnh học tập tại nơi lưu trú do dịch bệnh - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT chuyên Quang Trung, TP Đồng Xoài trong buổi sinh hoạt ngoại khóa mới đây - Ảnh: BÙI LIÊM

Theo đó, đối với học sinh ngoài tỉnh đang lưu trú, cư trú tại Bình Phước, tỉnh tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh có nguyện vọng vào học tập tại trường học nơi học sinh đang lưu trú, cư trú trong thời gian phòng chống COVID-19. Đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhà trường và công tác phòng chống COVID-19 của tỉnh.

Bên cạnh đó, phối hợp với các địa phương, trường cũ của học sinh có nguyện vọng được tiếp nhận học tại trường trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong thời gian ảnh hưởng dịch COVID-19, thực hiện thủ tục chuyển đi và chuyển đến trên môi trường Internet để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp cho học sinh học tập theo quy định.

Quan tâm hỗ trợ học sinh được tiếp nhận về điều kiện học tập cần thiết như sách giáo khoa, tài liệu học tập; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học tập theo kế hoạch giáo dục của trường.

Mặt khác, xác nhận kết quả rèn luyện và học tập của học sinh được tiếp nhận để học sinh quay trở lại trường cũ học tập sau thời gian phòng, chống COVID-19, bảo đảm chính xác, công bằng, minh bạch, đúng quy định.

Tạo điều kiện chuyển giao, tiếp nhận lại học sinh kèm theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh khi học sinh quay trở lại trường cũ học tập.

Đối với học sinh có nguyện vọng xin chuyển trường hoặc xin chuyển trường sau khi đã được tiếp nhận học tập một thời gian tại trường nơi lưu trú, cư trú tại Bình Phước, tỉnh tạo thuận lợi cho học sinh thực hiện việc chuyển trường theo phương thức phù hợp trên cơ sở bảo đảm quy định về hồ sơ học sinh chuyển trường và bảo đảm thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch.

Theo ông Lý Thanh Tâm - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước, tất cả học sinh ngoài tỉnh đang lưu trú, cư trú trên địa bàn Bình Phước, nếu có nguyện vọng học tại trường trên địa bàn tỉnh phải có đơn nộp vào trường có cấp học phù hợp, gần nơi lưu trú, cư trú. Trước khi đến trường phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của tỉnh.

"Đối với học sinh thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn Bình Phước đang lưu trú, cư trú ngoài tỉnh, giao Sở GD-ĐT có văn bản thông báo đến học sinh chủ động liên hệ để trước mắt được học tập tại các trường nơi lưu trú, cư trú. Đồng thời thông báo đến Sở GD-ĐT các tỉnh, thành tạo điều kiện cho những học sinh này được học tập tại các trường nơi lưu trú, cư trú" - ông Tâm nói.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận