Tag: địa phương

27 địa phương đề nghị trả lại vốn vay lại

Do chưa hoàn thành thủ tục đầu tư dự án, theo Bộ Tài chính, có 27 địa phương đề nghị giảm dự toán vốn vay lại với tổng số tiền hơn 5.565 tỉ đồng.

Vì sao người dân Nghệ An vào 'tỉnh tốp đầu' mua ô tô?

Dù là tỉnh có thu nhập bình quân đầu người/năm gần như thấp của cả nước nhưng người dân Nghệ An lại nằm trong nhóm mua ô tô nhiều nhất trong năm 2022.

Phục hồi kinh tế: Bắt đầu từ nội lực

TTCT - Dịch COVID-19 buộc tất cả các nền kinh tế trên thế giới phải đánh giá lại và có những thay đổi để thích ứng. Một nền kinh tế toàn cầu hóa sâu rộng, dựa trên giả thiết về một thế giới phẳng, cho phép hoạt động sản xuất và cung cấp dịch vụ xảy ra xuyên biên giới quốc gia, băng ngang qua khoảng cách vùng miền, đã bị đe dọa nghiêm trọng.

Nghệ An cho mở lại quán karaoke, massage ở 18 địa phương

TTO - Đó là một trong những nội dung mới nhất trong quy định tạm thời một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để thích ứng an toàn, linh hoạt với từng cấp độ dịch tại tỉnh Nghệ An.

Bình Phước mở đường cho học sinh ngoài tỉnh học tập tại nơi lưu trú do dịch bệnh

TTO - Tỉnh Bình Phước vừa ban hành công văn khẩn nhằm tạo điều kiện cho học sinh ngoài tỉnh có thể học tập tại nơi lưu trú, cư trú do dịch COVID-19.

Công trường múc cát thâu đêm, doanh nghiệp 'không biết', chính quyền 'không nghe'

TTO - Người dân xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn (Bình Định) vô cùng bức xúc trước tình trạng các mỏ khai thác cát hoạt động rầm rộ suốt đêm trên địa bàn xã mà không thấy chính quyền hay cơ quan chức năng nào xử lý.

Kiến nghị các địa phương nằm trong nhóm 'nguy cơ cao' tiếp tục cách ly thêm ít nhất 1 tuần

TTO - Đối với những tỉnh, thành phố nằm trong nhóm nguy cơ cao, Ban chỉ đạo kiến nghị tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly xã hội như quy định trong Chỉ thị 16 thêm ít nhất một tuần.

Một số địa phương 'cách ly xã hội' hơi quá tay

Một số địa phương đã làm hơi "quá tay" trong việc thực hiện cách ly xã hội. Đến nỗi Thủ tướng đã phải nói rằng có một số địa phương vận dụng Chỉ thị 16 còn máy móc, có điểm sai, hiểu không đúng cụm từ "cách ly xã hội".

Bắt người đàn ông trốn khỏi trại giam Bộ Công an từ 37 năm trước

TTO - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước vừa bắt giữ người đàn ông 92 tuổi sau 37 năm trốn khỏi trại giam khi đang thụ án chung thân về tội “Âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân”.

Khách đến TP.HCM đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt

TTO - Từ 30-3 đến 15-4, mọi hành khách vào TP.HCM tại sân bay, ga tàu, bến xe, chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố đều phải khi báo y tế, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe...