21/08/2021 10:17 GMT+7

Các trường đào tạo khối ngành sức khỏe hoãn thi, hoãn khai giảng để tập trung chống dịch

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Bộ Y tế đề nghị các cơ sở giáo dục có đào tạo khối ngành sức khỏe tạm hoãn thi, hoãn khai giảng năm học mới để tập trung cho công tác tập huấn phòng, chống dịch COVID-19 và sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch khi có yêu cầu.

Các trường đào tạo khối ngành sức khỏe hoãn thi, hoãn khai giảng để tập trung chống dịch - Ảnh 1.

Lực lượng sinh viên tình nguyện Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân quận Bình Thạnh, TP.HCM vào giữa tháng 7-2021 - Ảnh: XUÂN MAI

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Văn Thuấn vừa ký văn bản về điều chỉnh kế hoạch đào tạo năm học 2021-2022 để huy động, tập trung tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 gửi đến các cơ sở giáo dục có đào tạo khối ngành sức khỏe.

Theo đó, trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, các cơ sở giáo dục có đào tạo khối ngành sức khỏe đã huy động một số lượng lớn đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và học sinh tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch.

Để tiếp tục chủ động ứng phó kịp thời và phòng chống dịch có hiệu quả, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở giáo dục có đào tạo khối ngành sức khỏe tiếp tục tổ chức tập huấn để cập nhật đầy đủ các kiến thức, kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh COVID-19: lấy mẫu và xét nghiệm, truy vết, cách ly, phòng chống nhiễm khuẩn và phân luồng thu dung, cấp cứu, chăm sóc người bệnh COVID-19.

Đồng thời, thực hiện các hướng dẫn chẩn đoán điều trị, phân loại nguy cơ, quy trình chăm sóc người bệnh COVID-19, tiêm các loại vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế cho tất cả cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và học sinh của nhà trường để thực hiện đúng và bảo đảm an toàn cho người tham gia phòng, chống dịch.

Các cơ sở giáo dục có đào tạo khối ngành sức khỏe cần tập trung nguồn nhân lực và chuẩn bị sẵn sàng đội ngũ tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch khi được Bộ Y tế và các địa phương huy động.

Bộ Y tế cũng đề nghị các trường lập danh sách cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch gửi về Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo bộ và Thủ tướng Chính phủ. 

Đồng thời gửi danh sách báo cáo về sở y tế và UBND tỉnh, thành phố đóng trên địa bàn. Thời gian gửi báo cáo chậm nhất là ngày 26-8-2021.

Để đảm bảo ưu tiên cho việc huy động và tham gia công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn này, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở giáo dục có đào tạo khối ngành sức khỏe tạm hoãn thi, tạm hoãn khai giảng năm học mới để tập trung cho công tác tập huấn phòng, chống dịch và sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch khi có yêu cầu.

TP.HCM tiếp nhận 10 xe xét nghiệm COVID-19 lưu động do doanh nghiệp trao tặng TP.HCM tiếp nhận 10 xe xét nghiệm COVID-19 lưu động do doanh nghiệp trao tặng

TTO - 10 chiếc xe xét nghiệm COVID-19 lưu động, mỗi xe có thể đảm bảo công suất xét nghiệm 2.000-3.000 mẫu/ngày vừa được các doanh nghiệp trao tặng cho TP.HCM vào chiều tối 20-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận