Tag: Cơ sở giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM kiểm tra các gói thầu do AIC thực hiện ở 91 đơn vị

TTO - Đoàn kiểm tra việc tổ chức thực hiện với các dự án, gói thầu mua sắm tài sản, thiết bị do Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) và các đơn vị thành viên thực hiện tại những cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc sở, giai đoạn 2011-2022.

Trẻ mầm non tại TP.HCM đến trường từ tháng 2-2022 trên tinh thần tự nguyện

TTO - Theo quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non trên địa bàn TP, tháng 2 đến tháng 7-2022, trẻ em đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ hoặc người chăm sóc.

Các trường đào tạo khối ngành sức khỏe hoãn thi, hoãn khai giảng để tập trung chống dịch

TTO - Bộ Y tế đề nghị các cơ sở giáo dục có đào tạo khối ngành sức khỏe tạm hoãn thi, hoãn khai giảng năm học mới để tập trung cho công tác tập huấn phòng, chống dịch COVID-19 và sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch khi có yêu cầu.

HƯỚNG TỚI VIỆT NAM SỐ: Công nghệ tuyển sinh đầu cấp thời 4.0

Tiết kiệm chi phí, thay thế hồ sơ giấy, giảm thiểu thời gian cũng như công sức của phụ huynh và học sinh, công bằng và chính xác hơn… Đó là những điểm nổi bật được các chuyên gia giáo dục ghi nhận đối với ứng dụng tuyển sinh Edu Enrollment.

Trường thứ 51 đạt chuẩn kiểm định chất lượng

TTO - Sáng 18-9, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Mở TPHCM.

Hơn 3 năm, 5 tỉ đồng vẫn chưa đến tay học sinh nghèo

TTO - Mặc dù năm 2014, tỉnh Nghệ An đã cấp kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo năm học 2013-2014 cho huyện Tương Dương, nhưng đến nay huyện này vẫn chưa chi cho các em.

TP.HCM: ra mắt Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH

TTP - Chiều 3-3, tại UBND TP.HCM đã diễn ra lễ ra mắt Hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH gồm 46 cơ sở giáo dục ĐH trên địa bàn TP.HCM.

Trường làm tốt sẽ được cấp ngân sách nhiều hơn

TTO - Đẩy mạnh tự chủ, xóa bỏ việc cấp ngân sách cào bằng, xây dựng chương trình theo chuẩn quốc tế... là những chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

​Thêm cơ sở giáo dục hiện đại tại khu vực Bắc Sài Gòn

Khu vực Bắc Sài Gòn (quận Gò Vấp, quận 12, Hóc Môn, Củ Chi…) đang trở thành mảnh đất giàu tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư xây dựng các công trình phục vụ phát triển kinh tế văn hóa, xã hội.

​Bộ GD-ĐT thừa nhận có việc giáo viên ép học sinh học thêm

TTO - Bộ GD-ĐT thừa nhận có một bộ phận giáo viên xuất phát từ động cơ vụ lợi, bằng nhiều cách khác nhau bắt ép học sinh học thêm.