Tag: cơ sở giáo dục

Trao chứng nhận kiểm định HCERES cho 4 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam

Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học đã trao chứng nhận đạt kiểm định cơ sở giáo dục đại học cho 4 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cắt giảm 19 nội dung yêu cầu các trường công khai

Quy chế mới về công khai đối với cơ sở giáo dục Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành được bố cục lại gọn hơn với nội dung công khai gồm 2 phần, cắt giảm 19 phần so với quy định trước đây.

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm là thước đo uy tín đào tạo

Tỉ lệ sinh viên có việc làm và làm đúng chuyên ngành là tiêu chí then chốt trong các tiêu chí xếp hạng đánh giá chất lượng đào tạo, đồng thời cũng là yếu tố quyết định thu hút người học của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành suốt 25 năm qua.

'Lâu đài Harry Potter' ở Ukraine bị thiêu rụi do không kích

Tên lửa của Nga mang theo bom chùm đã thiêu rụi 'lâu đài Harry Potter' ở thành phố Odessa, Ukraine chiều 29-4.

Bạo lực do vô minh

Điều gì thúc đẩy một người đầu tư cho một cơ sở giáo dục, ngồi lên người một em bé 5 tuổi, để nhét quýt vào miệng, bắt phải ăn?

Sau các vụ ngộ độc ở Nha Trang, phụ huynh 'lên ruột' vì hàng rong vẫn bủa vây trường học

Sau loạt vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều học sinh nhập viện, phụ huynh ở TP Nha Trang càng thêm lo khi hàng rong vẫn bày bán trước nhiều trường.

Khó như đòi lại học phí đã đóng dài hạn

Vụ việc của hệ thống Anh ngữ APAX có thể thấy trong trường hợp phải đòi lại khoản học phí đã đóng đúng theo quyền lợi, phụ huynh vẫn gặp vô vàn rắc rối, đặc biệt khi phía cơ sở giáo dục chây ì.

TP.HCM: Công tác giáo dục chính trị ở cơ sở giáo dục chuyển biến tích cực

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong các cơ sở giáo dục chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức đạo đức, trách nhiệm công dân.

Rà soát, kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ  mầm non

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phường, xã, thị trấn thường xuyên rà soát, kiểm tra các nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Hơn 200 trường đại học, học viện công bố điểm sàn, cao nhất 24,5 điểm

Tính đến sáng 26-7, đã có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước công bố điểm sàn xét tuyển đại học chính quy năm 2023.