20/08/2021 22:29 GMT+7

Tăng cường bác sĩ, học viên quân y vào Nam chống dịch

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Cục Quân y đề nghị Học viện Quân y huy động 300 bác sĩ, học viên đại học tăng cường cho Quân khu 7 và các tỉnh phía Nam. Cục Vận tải cũng dự kiến có 1.000 cán bộ, nhân viên quân y, trang thiết bị vận chuyển vào Nam theo đường hàng không.

Tăng cường bác sĩ, học viên quân y vào Nam chống dịch - Ảnh 1.

Quân đội đã sẵn sàng triển khai lực lượng vào Nam chống dịch - Ảnh: NAM TRẦN

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, ngày 20-8, Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) đã có công điện hỏa tốc về việc tăng cường lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 cho Quân khu 7 và các tỉnh phía Nam.

Theo đó, Cục Quân y đề nghị Học viện Quân y huy động 300 bác sĩ và học viên đại học tăng cường cho Quân khu 7 và các tỉnh phía Nam, trong đó có 120 bác sĩ là học viên đang đào tạo sau đại học thuộc các đơn vị của học viện, 180 học viên đại học từ năm thứ hai trở lên.

Số bác sĩ, học viên trên chia thành các tổ, mỗi tổ 5 người gồm 2 bác sĩ và 3 học viên, sẵn sàng lên đường ngay khi có lệnh. Học viện Quân y lập danh sách chia tổ cụ thể và báo cáo về Cục Quân y và danh sách toàn bộ lực lượng tăng cường báo cáo về Cục Vận tải (Tổng cục Hậu cần).

Lực lượng tăng cường này sẽ có nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin; quản lý, điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu các bệnh thông thường, quản lý, chăm sóc các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại gia đình, phối hợp vận chuyển, chuyển tuyến khi có yêu cầu và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được giao.

Học viện Quân y có nhiệm vụ tổ chức tập huấn, huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ theo nhiệm vụ cho số bác sĩ, học viên trên.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP.HCM, Bộ Quốc phòng chủ trương tiếp tục thành lập các bệnh viện dã chiến để thu dung, điều trị bệnh nhân trên địa bàn này.

Để kịp thời cơ động lực lượng, cán bộ, nhân viên quân y và các trang thiết bị đến các địa bàn có dịch, cùng ngày Cục Vận tải (Tổng cục Hậu cần) cũng đã có văn bản về việc vận chuyển lực lượng cán bộ, nhân viên y tế chi viện phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, từ ngày 21-8 đến 23-8, dự kiến sẽ có thêm 1.000 cán bộ, nhân viên quân y và các trang thiết bị được vận chuyển vào Nam chống dịch theo đường hàng không (từ sân bay Nội Bài vào sân bay Tân Sơn Nhất).

Hình ảnh 100 y bác sĩ, học viên quân y lên đường vào miền Nam chống dịch Hình ảnh 100 y bác sĩ, học viên quân y lên đường vào miền Nam chống dịch

TTO - Nhận lệnh gấp rút trong đêm nhưng ai cũng hăng hái, quyết tâm lên đường. Và hôm nay 6-8, 100 y bác sĩ, học viên quân y đã rời thủ đô, lên đường vào miền Nam chống dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên