16/08/2021 11:52 GMT+7

Quân đội sẽ lo khâm liệm, đưa người mất vì COVID-19 đi hỏa táng khi nhà đòn quá tải

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Đối với một số trường hợp người dân không may mắn qua đời vì COVID-19 nhưng các nhà đòn quá tải không nhận, lực lượng quân đội thuộc ban chỉ huy quân sự các quận huyện sẽ lo công tác khâm liệm và đưa đi hỏa táng.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM, chia sẻ về công việc các công nhân tham gia hỏa táng người mất vì COVID-19 - Video: LÊ PHAN

Trung tá Nguyễn Xuân Truyền - phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Bình Tân (được Bộ Tư lệnh TP.HCM giao công tác điều tiết tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa) - cho biết thông tin khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 16-8.

Theo trung tá Truyền, với các ca mắc COVID-19 không may qua đời tại nhà mà các nhà đòn quá tải không nhận, phía quân đội sẽ hỗ trợ. 

Sẽ có khoảng 15 người đã được ban chỉ huy quân sự các quận huyện tập huấn lo việc khâm liệm, hỗ trợ đưa người mất đến trung tâm hỏa táng lo việc hậu sự.

Đây là việc làm thể hiện sự chia sẻ, đồng cảm của lực lượng quân đội với mất mát của người dân.

Theo trung tá Truyền, số trường hợp đưa tới hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa có ngày nhiều, có ngày ít và không khớp với số ca tử vong được công bố hằng ngày do có ca sau mất được bảo quản lại chưa đưa đi ngay, mà chuyển tới hỏa táng vào ngày khác. 

Ngoài ra công suất của trung tâm khoảng 200 ca mỗi ngày nhưng số ca tử vong cao hơn, nên dẫn tới trường hợp việc hỏa táng chậm trễ đôi chút.

Quân đội sẽ lo khâm liệm, đưa người mất vì COVID-19 đi hỏa táng khi nhà đòn quá tải - Ảnh 2.

Tro cốt người mất vì COVID-19 sau khi hỏa táng được đưa vào khu vực ghi thông tin, đóng hộp cactông đợi quân đội đến nhận sáng 16-8 - Ảnh: LÊ PHAN

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Toàn Thắng - giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM - cũng đã đến Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa để động viên, trao quà cho các công nhân thực hiện nhiệm vụ hỏa táng tại đây.

Đây là những người đang ngày đêm túc trực thực hiện nhiệm vụ thành phố giao và đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm cao. 

Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa hiện chỉ nhận hỏa táng những người dân mất vì COVID-19, các ca thông thường sẽ được điều chuyển đến các nơi khác thực hiện.

Quân đội sẽ lo khâm liệm, đưa người mất vì COVID-19 đi hỏa táng khi nhà đòn quá tải - Ảnh 3.

TP.HCM động viên các công nhân tham gia hỏa táng người mất vì COVID-19 tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa sáng 16-8 - Ảnh: LÊ PHAN

Trầm lặng trên chuyến xe đưa tro cốt đồng bào mất vì COVID-19 về nhà Trầm lặng trên chuyến xe đưa tro cốt đồng bào mất vì COVID-19 về nhà

TTO - Chuyến xe chạy qua những cung đường quen của thành phố nhưng trong xe ai cũng trầm lặng. Trên băng ghế xe là 14 hộp tro cốt của những người mất vì COVID-19, chuyến xe đang đưa họ về với thân nhân…

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên