Tag: Tro cốt

Vụ 'trao con nhận cốt': Đề nghị trả 5 tỉ đồng để dàn xếp

TTO - Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án "xâm phạm thi thể" và khởi tố bị can. Nhiều chi tiết hé lộ sau khi vụ án khởi tố đã lý giải nguyên nhân quá trình điều tra bị kéo dài đến hơn 6 tháng kể từ khi vụ án xảy ra.

Khởi tố vụ án 'giao con, nhận cốt' chấn động dư luận

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án “xâm phạm thi thể, mồ mả”, đồng thời khởi tố bị can trong vụ nhận chữa trị cho một cháu bé rồi tự ý đi thiêu khi cháu qua đời.

Vụ nhận con 3 tuổi trả về tro cốt: Thêm một phụ huynh tố cáo ông L.M.Q.

TTO - Bà C.N.L. (trú TP Huế) từng gửi con trai cho ông L.M.Q. để chữa bệnh chậm phát triển nhưng khi gặp lại con thì phát hiện trên người cháu có nhiều thương tích. Bà cho biết đã cùng gia đình gửi con nhận lại tro cốt tố cáo ông Q..

Vụ nhận con trả cốt: Cuộn thi thể cháu bé trong thùng giấy mang vô rừng đốt

TTO - Theo hồ sơ từ Công an tỉnh Lâm Đồng, người đàn ông L.M.Q. bị tố cáo làm chết cháu bé N.L.M.Q. (3 tuổi, quê TP Huế) đã cuộn thi thể cháu bé bằng thùng chở đi nhiều nơi trước khi thiêu.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã nhận tro cốt cháu bé 'bị thiêu' để giám định

TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiếp nhận mẫu tro cốt từ gia đình ông N.H.N. và đang thụ lý vụ việc. Công an khẳng định "vẫn đang làm liên tục".

Ông L.M.Q. bị tố 'nhận con trả tro cốt, tự ý thiêu xác' là ai?

TTO - Ông L.M.Q. (tạm trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) là người bị ông N.H.N. tố cáo làm chết con của ông, một đứa trẻ chậm phát triển, rồi tự ý thiêu. Ông L.M.Q. đã rời nơi tạm trú 3 tháng. Vậy, người đàn ông bí ẩn này là ai?

Vụ nhận tro cốt con sau 1 tháng gửi đi chữa ‘chậm phát triển’: Người cha kể lại quá trình chữa bệnh

TTO - Tuổi Trẻ Online trao đổi với ông N.H.N. (45 tuổi, trú TP Huế) để tìm hiểu quá trình ông gửi con là cháu N.L.M.Q. cho một người ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) để chữa "chậm phát triển". Nhưng chỉ sau 3 tuần, ông được báo là con đã chết và đã hỏa thiêu.

Tro cốt hơn 17.000 người mất vì COVID-19 tại TP.HCM đã về với người thân

TTO - Tối 15-11, thượng tá Nguyễn Thanh Phong - chủ nhiệm chính trị Bộ tư lệnh TP.HCM - cho biết từ ngày 1-1 đến nay có 17.202 người mất vì COVID-19 được ghi nhận tại TP. Bộ tư lệnh đã lo hậu sự và bàn giao tro cốt cho người thân.

Đón tro cốt đồng bào về trong mưa

TTO - Trong cơn mưa trắng trời dọc quốc lộ, những chiếc xe biển đỏ của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 lầm lụi vượt hành trình từ TP.HCM hướng ra miền Trung, Tây Nguyên. Trên thùng xe là những hũ tro cốt của đồng bào qua đời vì COVID-19.

Vượt ngàn cây số đưa tro cốt đồng bào miền Trung - Tây Nguyên về quê mẹ

TTO - Sáng 6-10, 4 cán bộ chiến sĩ thuộc Quân khu 5 đã vượt quãng đường hơn ngàn cây số để có mặt tại TP.HCM, tiếp nhận tro cốt đồng bào miền Trung - Tây Nguyên không may qua đời vì dịch COVID-19, đưa về quê mẹ.