Tag: quân y

Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đến thành phố Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ nạn nhân

Dự kiến khi đến thành phố Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ nhanh chóng phối hợp với lực lượng cứu nạn quốc tế khác tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ y tế cho các nạn nhân.

Thăm bệnh viện quân y Việt Nam, tướng Pháp muốn cử học viên sang học tập

TTO - Trung tướng Nathalie Koulmann - người đứng đầu cơ quan nghiên cứu, đào tạo và đổi mới thuộc Cục Quân y Pháp - khẳng định Paris rất coi trọng hợp tác y tế với Việt Nam bởi ở Việt Nam có những thứ không thể tìm thấy được tại Pháp.

Báo Tuổi Trẻ động viên Tú Chinh trước ca phẫu thuật

TTO - Trưa nay 3-5, đại diện báo Tuổi Trẻ đã gặp gỡ Lê Tú Chinh tại Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) để trao phần quà hỗ trợ VĐV điền kinh 25 tuổi sau khi cô dính chấn thương phải chia tay SEA Games.

'Giữ lửa' cho trạm y tế lưu động

TTO - Hơn 1.600 sinh viên trường y sẽ thực tập tại các trạm y tế lưu động trên địa bàn TP.HCM, là một tín hiệu đáng mừng trong công cuộc "giữ lửa" tuyến đầu khi lực lượng quân y đã rút đi.

Tình quân dân làm sao kể hết!

TTO - Những tình cảm quân dân đậm đà ấy, xin một lần nữa nói lời tri ân nhân ngày 22-12 này.

Dịch có chiều hướng tăng, TP.HCM xin hỗ trợ 537 quân y

TTO - UBND TP.HCM đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ 537 quân y cho trạm y tế lưu động khi số F0 đang cách ly tại nhà ở của TP ở mức tương đối cao.

Miền Tây tiếp nhận các đoàn y bác sĩ chi viện chống dịch COVID-19

TTO - Ngày 6-12, tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã diễn ra lễ đón đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đến hỗ trợ chống dịch COVID-19. Nhiều địa phương miền Tây khác cũng đã đón các đoàn chi viện đến hỗ trợ chống dịch.

Việt Nam ra mắt đội Công binh đầu tiên đi gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

TTO - Cùng với Bệnh viện dã chiến cấp 2, đội Công binh đầu tiên của Việt Nam sẽ góp phần cung cấp các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, giúp các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc thực hiện nhiệm vụ.

Phó bí thư Nguyễn Hồ Hải: ‘TP.HCM mang ơn các lực lượng hỗ trợ’

TTO - Theo Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải, nhờ những sự hỗ trợ của các lực lượng quân đội mà TP có thể "vượt qua những ngày đau khổ nhất lịch sử", và trong thâm tâm của người dân TP thì các chiến sĩ là những anh hùng.

Hai màu áo cấp cứu F0

TTO - Họ là những người lính - y bác sĩ, sinh viên từ Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) - đã đến TP.HCM. Rất khẩn trương, đầy nhiệt huyết, những chiến sĩ ấy đang tất bật với việc cấp cứu, tư vấn F0 và hỗ trợ xét nghiệm.