Tag: Lưu trú

Cắm trại qua đêm không phép tại đảo biên giới để săn ‘cảnh độc’, nhóm 12 khách bị xử phạt

TTO - Hình ảnh về hòn Bồ Cát, huyện Cô Tô - khu vực đảo biên giới được lan truyền trên mạng có cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nhiều người bất chấp quy định, tự ý xâm nhập trái phép vào khu vực biên giới để chụp ảnh check-in.

Khách đến Quảng Nam tăng gấp 7 lần

TTO - Tổng lượt khách tham quan, lưu trú du lịch tại Quảng Nam sáu tháng đầu năm 2022 gần 2,3 triệu lượt khách, tăng gấp 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó khách quốc tế 91.000 lượt.

Nhiều người tiêm 2 mũi vắc xin vẫn dương tính, Bình Phước cấp tốc siết quản lý người vào tỉnh

TTO - Kết quả giám sát người về từ các tỉnh, thành phố ghi nhận nhiều trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng vẫn mắc COVID-19 nên Bình Phước đã có công văn hỏa tốc quy định việc quản lý người đến, về từ vùng có dịch.

Bình Phước không cách ly người tiêm đủ 2 mũi từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đến

TTO - Bình Phước vừa phát công văn hỏa tốc quy định người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã tiêm đủ mũi về địa phương này không phải cách ly tập trung.

Bình Phước mở đường cho học sinh ngoài tỉnh học tập tại nơi lưu trú do dịch bệnh

TTO - Tỉnh Bình Phước vừa ban hành công văn khẩn nhằm tạo điều kiện cho học sinh ngoài tỉnh có thể học tập tại nơi lưu trú, cư trú do dịch COVID-19.

Khách hủy tour đến Sầm Sơn, nhiều chủ cơ sở lưu trú ‘nóng ruột’

TTO - Trước những diễn biến mới của dịch COVID-19, nhiều đoàn khách hủy đặt phòng lưu trú ở Sầm Sơn, Thanh Hóa cho kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Các chủ cơ sở khách sạn, nhà nghỉ như đang ‘ngồi trên lửa’.

Lâm Đồng cấm kinh doanh lưu trú tại điểm du lịch canh nông

TTO - Lâm Đồng cấm kinh doanh lưu trú tại điểm du lịch canh nông, nhằm hạn chế tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Việt Nam lần đầu tiên sụt giảm du khách

TTCT - Theo ông Nguyễn Trọng Thức, phó giám đốc CBRE Hotels Việt Nam, sau nhiều năm liên tục đạt tốc độ tăng trưởng du lịch ấn tượng, VN lần đầu tiên ghi nhận sự sụt giảm về lượng khách du lịch quốc tế và nội địa trong 6 tháng đầu năm 2020 với mức giảm lần lượt 56% và 50% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện từ quốc gia với triệu phòng khách sạn

TTCT - Tại một số quốc gia mạnh về du lịch như Ý, ngành dịch vụ lưu trú địa phương vốn thoi thóp vì dịch COVID-19 giờ đây đứng trước nguy cơ phải bán tháo tài sản cho các nhà đầu tư cơ hội đến từ nước ngoài, dâng thị phần cho khối ngoại với những lo ngại về hệ quả lâu dài của một thị trường vắng bóng tay chơi trong nước.

Truy tố 3 người Việt tổ chức cho người Trung Quốc ở trái phép tại Bình Tân

TTO - Viện KSND TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố 3 người Việt Nam tổ chức, môi giới cho hàng chục người Trung Quốc lưu trú trái phép tại 2 căn nhà thuộc quận Bình Tân, trong khi dịch COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng vừa qua.